ઉનાળામાં શરીરને ઠંડુ રાખવા માટે પીવો આ દેશી રિફ્રેશિંગ ડ્રીંક્સ
- ઉનાળામાં શરીરને રાખો ઠંડુ
- આ દેશી પીણાનું કરો સેવન
- જે થઇ જશે ફટાફટ તૈયાર
આકરા તાપની શરૂઆત થઇ ચુકી છે.ત્યારે શરીરને ઠંડુ અને સ્વસ્થ રાખવું જરૂરી છે.આ સીઝનમાં ઘણા લોકો પોતાને હાઈડ્રેટ રાખવા માટે ઘણાં પીણાંનું સેવન કરે છે.આમાં શરબત, શેક અને સોડા જેવા ઘણા પીણા સામેલ છે.આ પીણાંનું સેવન કર્યા પછી તમે ખુદને રીફ્રેશ મહેસુસ કરો છો.
ઉનાળાની ઋતુમાં ફળો સિવાય તમે અન્ય ઘણા દેશી પીણા તૈયાર કરી શકો છો.આ પીણાં વિશેની ખાસ વાત એ છે કે તે ખૂબ જ ઝડપથી તૈયાર કરવામાં આવે છે.તો ચાલો આપણે જાણીએ કે, ઉનાળાની ઋતુમાં તમે કયા દેશી પીણા પી શકો છો.જેનાથી તમારું એનર્જી લેવલ ઉપર રહેશે.
આ પીણાં સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સાથે ખૂબ જ હેલ્ધી પણ છે.તેઓ વિટામિન્સ, પોટેશિયમ, સોડિયમ, મેગ્નેશિયમ અને આયર્ન જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે.
નાળિયેર પાણી
નારિયેળ પાણી ખૂબ જ આરોગ્યપ્રદ પીણું છે.ઉનાળામાં તેનું સેવન શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવામાં મદદ કરે છે.તે પોષણથી ભરપૂર છે.આ પીણું ફાઈબર, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન, સોડિયમ અને પોટેશિયમથી ભરપૂર છે.તે ઇલેક્ટ્રોલાઇટ્સનો એક મહાન સ્ત્રોત પણ છે.તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવાનું કામ કરે છે.
બેલનું શરબત
બેલનું શરબત એક મહાન ડિટોક્સ પીણું છે.તે શરીરને ઠંડુ અને તાજું રાખવાનું કામ કરે છે.તેનો સ્વાદ મીઠો અને ખાટો હોય છે.તે શરીરને ખૂબ ઠંડક આપે છે. તે ઘણા વિટામિન્સ અને મિનરલ્સથી ભરપૂર છે. તે તેના ઠંડકના ગુણોને કારણે ઉનાળા માટે આરોગ્યપ્રદ પીણું છે.આ સિવાય બેલ શરબત પચવામાં સરળ છે.તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવાનું કામ કરે છે.
છાશ
દહીં અને દૂધમાંથી બનાવવામાં આવતી છાસ પણ ઉનાળામાં ઠંડક આપવાનું કામ કરે છે.આ એક પ્રોબાયોટિક પીણું છે.તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખે છે. આ ઉપરાંત પાચનતંત્રને પણ સ્વસ્થ રાખવાનું કામ કરે છે.