Site icon Revoi.in

ઉનાળામાં પીઓ આ શરબત,સ્વાસ્થ્યને થશે અસંખ્ય લાભ

Social Share

ઉનાળાની ઋતુએ દસ્તક આપી દીધી છે.આ સિઝનમાં ગરમીથી બચવા માટે કોલ્ડ ડ્રિંક્સનું ખૂબ સેવન કરવામાં આવે છે. એવામાં, બિનઆરોગ્યપ્રદ અને ખાંડયુક્ત પીણાંને બદલે તમે આહારમાં ઘણા પ્રકારના હેલ્ધી પીણાંનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો.કુદરતી ઘટકોનો ઉપયોગ કરીને તમે આ પીણાં ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.ઉનાળા માટે શરબત એક ઉત્તમ પીણું છે.તમે ઘરે પણ વરિયાળીનું શરબત બનાવી શકો છો.આ બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે.તો આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત અને તેના સ્વાસ્થ્ય લાભો વિશે.

વરિયાળીનું શરબત પીવાના સ્વાસ્થ્ય લાભો

વરિયાળીમાં મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ, ફાઈબર અને કેલ્શિયમ જેવા પોષક તત્વો હોય છે. તેમાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે.

વરિયાળી શરીર પર ઠંડકની અસર કરે છે.તમે તમારા ઉનાળાના આહારમાં વરિયાળીનો સમાવેશ કરી શકો છો. એક ગ્લાસ વરિયાળીનું શરબત પીવાથી તમારા શરીરને ઠંડક મળશે અને શરીરની ગરમી પણ ઓછી થશે.

વરિયાળીના બીજમાં વિટામીન, મિનરલ્સ અને ફાઈબર ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

વરિયાળીના બીજ પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવાનું કામ કરે છે.ઉનાળાની ઋતુમાં ઘણા લોકોને પાચન સંબંધી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડે છે. એક ગ્લાસ વરિયાળીનું શરબત પીવાથી પાચનતંત્ર સારું રહે છે. તે કબજિયાત જેવી સમસ્યામાં રાહત આપવાનું કામ કરે છે.

વરિયાળીમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે. તેઓ ચેપ અને વાયરસને દૂર રાખે છે.વરિયાળીમાં પોટેશિયમ હોય છે.તે શરીરમાં બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ છે.