Site icon Revoi.in

શિયાળામાં મકાઈના રોટલાનું કરો સેવન,જાણો તેના સ્વાસ્થ્ય લાભો

Social Share

શિયાળો આવતા જ આપણા ખાવાના વ્યંજનોમાં પણ ફેરફાર આવી જાય છે. આપણે શરીરના અંદરની ગરમી કાયમ રાખવા માટે જુદા જુદા પ્રકારના ભોજન કરીએ છીએ. મોટાભાગના ઘરોમાં ઘઉંની રોટલી બને છે પણ મકાઈ, જુવાર, બાજરી પણ પૌષ્ટિક અનાજ છે. તેમા મકાઈ એક સારો સ્વાદિષ્ટ અને શિયાળાના દિવસોમાં ખાવાલાયક અનાજ છે.શું તમે જાણો છો કે મકાઈની રોટલી માત્ર ખાવામાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી હોતી પરંતુ તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે.

મકાઈનો લોટ એક તંતુમય લોટ છે જે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. ઉચ્ચ ફાઇબર આહાર સુનિશ્ચિત કરે છે કે,ખાંડ ધીમે ધીમે લોહીના પ્રવાહમાં મુક્ત થાય છે, જે વધુ ઇન્સ્યુલિન સ્પાઇક્સને અટકાવે છે.મકાઈના લોટમાં ઉચ્ચ ફાઈબર સામગ્રી પણ પાચનમાં મદદ કરી શકે છે અને તમારા પેટને સ્વસ્થ રાખી શકે છે.

મકાઈના લોટમાં વિટામિન A, C, K અને B- કોમ્પ્લેક્સ વિટામિન પણ હોય છે.મકાઈના લોટમાં આયર્ન, ફોસ્ફરસ, જસત અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. મકાઈનો લોટ પણ ફોલિક એસિડનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે જે સગર્ભા મહિલાઓ માટે જરૂરી પોષક તત્વો છે. ઉપરાંત, મકાઈના લોટમાં અન્ય પોષક તત્વોની હાજરી એ સુનિશ્ચિત કરશે કે,માતા અને બાળક બંને પોષક તત્વોની ઉણપથી દૂર રહે.