ઉનાળામાં વરિયાળી ખાઓ, જાણો તેના ભરપુર ફાયદાઓ વિશે…
ઉનાળામાં શરીરનું તાપમાન જાળવી રાખવા અને હીટસ્ટ્રોકથી બચવા માટે ઘણી વસ્તુઓ ખાવામાં આવે છે. વરિયાળી પણ એક એવી વસ્તુ છે, જેનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે. આ ખાવાથી પેટમાં ગરમી જળવાઈ રહે છે. વિટામિન્સ, આયર્ન, ફાઈબર, કેલ્શિયમ, ઝિંક, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ જેવા ઘણા પોષક તત્વો વરિયાળીમાં મળી આવે છે. આ જ કારણે તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવાની સાથે અનેક બીમારીઓથી બચાવી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, ચાલો જાણીએ ‘રિવોઈ’ના આ લેખમાં ઉનાળાની ઋતુમાં વરિયાળી ખાવાના 5 સૌથી મોટા ફાયદાઓ…
ઉનાળામાં વરિયાળી ખાવાથી શરીરને ઠંડક મળે છે, જેના કારણે શરીરનું તાપમાન સામાન્ય રહે છે. તેનાથી પેટની ગરમી શાંત થાય છે અને બળતરાથી પણ રાહત મળે છે. વરિયાળી ખાવાથી હીટ સ્ટ્રોકથી પણ રક્ષણ મળે છે.
ઉનાળામાં વરિયાળી ખાવાથી પાચનતંત્ર મજબૂત રહે છે. આ ખાવાથી પાચન ઉત્સેચકો વધે છે. તેમાં ફાઈબર મળી આવે છે, જે પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવે છે. વરિયાળી ખાવાથી કબજિયાત, અપચો, ગેસ અને એસિડિટીથી રાહત મળે છે.
રોજ વરિયાળીનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. તેમાં જોવા મળતા વિટામિન સી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ઈમ્યુનિટી વધારવાનું કામ કરે છે. આ જ કારણ છે કે વરિયાળી ખાવાથી શરીર અનેક રોગો અને ચેપથી પોતાને બચાવી શકે છે.
ઉનાળામાં હાઈ બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યા ખૂબ જ સામાન્ય છે. આવી સ્થિતિમાં, વરિયાળી તેને નિયંત્રિત કરવાનું અને રાહત આપવાનું કામ કરે છે. તેમાં પોટેશિયમ જોવા મળે છે, જે બીપીને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે.
વરિયાળીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મળી આવે છે, જે શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરવામાં મદદરૂપ છે. તેમાં બોડી ડિટોક્સ જોવા મળે છે. ઉનાળામાં તેને ખાવાથી શરીર હાઇડ્રેટ રહે છે અને શરીર સ્વસ્થ રહે છે.