શિયાળાની ઋતુમાં રોજ ખાઓ અથાણું,થશે જબરદસ્ત ફાયદા
- શિયાળામાં રોજ ખાઓ અથાણું
- સ્વાસ્થ્ય માટે છે ફાયદાકારક
- વાનગીનો સ્વાદ કરે છે બમણો
શિયાળામાં સ્વાસ્થ્યનું વધુ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે.તમે તમારા હેલ્ધી ડાયટમાં ઘણા પ્રકારના સુપરફૂડનો સમાવેશ કરી શકો છો. આમાં લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી અને સૂકા ફળો વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. આ સિવાય શિયાળામાં અથાણું ખાવું સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.અથાણું કોઈપણ વાનગીનો સ્વાદ બમણો કરે છે. શિયાળામાં તમે મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ ગાજર, મૂળા અને કોબીના અથાણાની મજા માણી શકો છો.આ અથાણાં માત્ર ખાવાનો સ્વાદ જ નથી વધારતા પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
શિયાળામાં અથાણું ખાવાના ફાયદા
શિયાળાની ઋતુમાં અથાણું ખાવું એ હેલ્ધી ફૂડ હેબિટ ગણાય છે. શિયાળામાં અથાણું પાચનતંત્ર અને આંતરડાને સ્વસ્થ રાખે છે. તેઓ શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે. અથાણું સારી ગુણવત્તાના મસાલા, મીઠું અને તેલમાંથી બનાવવામાં આવે છે. અથાણું એન્ટીઑકિસડન્ટો, આવશ્યક વિટામિન્સ અને ખનિજોનો પણ સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. તેઓ રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારે છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના જણાવ્યા મુજબ, આમળા અને મૂળાના અથાણાં પાચનમાં ફાયદો કરે છે કારણ કે તેમાં હેપેટોપ્રોટેક્ટીવ ગુણધર્મો છે.આ સિવાય શિયાળાની ઋતુમાં બનતું અથાણું ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર સુધારવામાં મદદ કરે છે.આ અથાણાં લીવર માટે સારા માનવામાં આવે છે. તેઓ સ્વસ્થ આંતરડાના બેક્ટેરિયા અને પ્રોબાયોટીક્સ પણ પ્રદાન કરે છે.
મસાલા અને ધૂપનું મહત્વ
પીસેલા મસાલાનો ઉપયોગ કરવો અને અથાણાંને તડકામાં રાખવાથી ઘણો ફાયદો થાય છે. હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે આ વસ્તુઓ અથાણાના પોષણમાં વધારો કરે છે. આ ચયાપચયને ઝડપી બનાવવામાં મદદ કરે છે.અથાણામાં સરસવના દાણાનો ઉપયોગ શ્વાસ સંબંધી સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. સલગમ, ગાજર અને કોબીજને સૂર્યપ્રકાશમાં રાખવાથી પોષણ મૂલ્યમાં ઘણો વધારો થાય છે. તમે પરાઠા, દાળ, ભાત અને ખીચડી સાથે અથાણાંની મજા માણી શકો છો. શિયાળામાં બનતા પરંપરાગત અથાણાનું સેવન કરવાથી ત્વચાને લગતી સમસ્યાઓ ઓછી થાય છે અને સાંધાના દુખાવા જેવી સમસ્યામાં પણ રાહત મળે છે. ઋતુ પ્રમાણે પરંપરાગત ખોરાકનું સેવન તમને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.