રાબડી પ્રેમીઓની કોઈ કમી નથી. ઉનાળામાં કેરીની રાબડી ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. જે વ્યક્તિ મીણવાળી રબડી કેરી એક વાર ખાય છે તે તેના સ્વાદ માટે પાગલ નથી રહેતો. રબડી ભેળવવામાં આવતી કેરીનો સ્વાદ ખાસ પસંદ આવે છે. આ રેસીપીનો સ્વાદ બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી દરેકને પસંદ આવે છે. જો તમારી પાસે મીઠી દાંત હોય તો કેરીની રાબડી રેસીપી તમારા માટે છે.
જો ઘરમાં કોઈ ખાસ મહેમાન આવે છે, તો તમે તેના માટે પણ અગાઉથી કેરીની રાબડી તૈયાર કરી શકો છો. ટેસ્ટી કેરીની રાબડી ખૂબ જ સરળ સ્ટેપ્સ અનુસરીને તૈયાર કરી શકાય છે.
કેરીની રાબડી માટેની સામગ્રી
દૂધ – 1 લિટર
કેરી – 2-3
કાજુ – 4-5
બદામ – 4-5
એલચી – 4
પિસ્તા – 10-12
ખાંડ – 80 ગ્રામ
કેરીની રાબડી કેવી રીતે બનાવવી
કેરીની રબડી બનાવવાની રીત સરળ છે. આ માટે પાકેલી મીઠી કેરી પસંદ કરો. સૌથી પહેલા એક જાડા તળિયાવાળા પેનમાં દૂધ નાખી ઉકાળો. આ પછી, ગેસની આંચ ધીમી કરો અને જ્યારે દૂધમાં મલાઈનું સ્તર જાડું થઈ જાય, ત્યારે તેને લાડુ વડે ઉપાડીને તવાની કિનારે લગાવો.
દૂધને ઉકાળતી વખતે તેને સતત હલાવતા રહો, જેથી દૂધ તળિયે ચોંટી ન જાય. એક તૃતીયાંશ બાકી રહે ત્યાં સુધી દૂધને પકાવો.
જ્યારે દૂધ રાંધતું હોય ત્યારે કાજુ અને બદામને બારીક સમારી લો. આ પછી ઈલાયચીને છોલીને ક્રશ કરી લો. હવે કેરીને છોલીને તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો.
દૂધ ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં ઝીણા સમારેલા કાજુ, બદામ અને પિસ્તા ઉમેરો, પછી સ્વાદ મુજબ ખાંડ મિક્સ કરો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો.
રબડીમાં ઝીણી સમારેલી કેરીના ટુકડા ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને પછી એલચી પાવડર ઉમેરો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ કેરીની મીણવાળી રબડી. તેને એક બાઉલમાં કાઢીને ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને કેરીના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.