Site icon Revoi.in

સવારના નાસ્તામાં ખાઓ મગ દાળની બનેલી આ વાનગીઓ, દિવસભર રહેશો ઉર્જાવાન

Social Share

સલાડ– એક તાજું અને પૌષ્ટિક મગની દાળનું સલાડ બનાવવા માટે દાળને પલાળીને અને અંકુરિત કરીને અને પછી તેમાં કાકડી, ટામેટા અને બેલ પેપર જેવા સમારેલા શાકભાજી સાથે મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે. હળવા અને હેલ્દી વાનગી માટે લીંબુનો રસ, મીઠું અને મરી ઉમેરો.

પકોડા– ક્રન્ચી મૂંગ દાળ પકોડા એ એક લોકપ્રિય ભારતીય નાસ્તો છે. ડુંગળી, લીલા મરચાં અને મસાલા સાથે પીસેલી મગની દાળને ડીપ ફ્રાય કરીને બનાવવામાં આવે છે. ચાના સમયે સ્વાદિષ્ટ ટ્રીટ માટે તેને ચટની અથવા કેચપ સાથે સર્વ કરો

સૂપ– મગની દાળને ગાજર, પાલક અને ટામેટાં જેવા શાકભાજી સાથે ઉકાળીને આરામદાયક અને પૌષ્ટિક સૂપ બનાવવામાં આવે છે. વધારાના સ્વાદ માટે હળદર, જીરું અને ધાણા જેવા મસાલા ઉમેરો.

ઢોસા– પરંપરાગત ઢોસા એ મગની દાળમાંથી બનાવેલ હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ રેસીપી છે, પલાળેલી મગની દાળને પીસીને પાતળી, ક્રિસ્પી પેનકેક બનાવીને તેમાં સ્વાદ ઉમેરવામાં આવે છે અથવા સાંભાર સાથે પીરસવામાં આવે છે.

ખીચડી– મગની દાળની ખીચડી મસાલા અને શાકભાજી સાથે મગની દાળ અને ચોખાને રાંધીને બનાવવામાં આવે છે. તે પચવામાં સરળ છે અને હળવા અને પૌષ્ટિક ખોરાક માટે બેસ્ટ છે.

તડકા– એક ક્લાસિક ભારતીય વાનગી, મૂંગ દાળ તડકા જીરું, સરસવ અને કઢીના પાંદડા જેવા મસાલા સાથે રાંધેલી મગની દાળને મસાલા દ્વારા બનાવવામાં આવે છે. આ એક આરામદાયક અને સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે, જે ભાત અથવા રોટલી સાથે સારી રીતે જાય છે.