બદલાતી ઋતુમાં ખાઓ આ ઈજી ડાઈજેસ્ટિવ ફૂડ્સ, બનાવવામાં કોઈ ઝંઝટ નહીં
કેટલાક એવા ફૂડ છે જે સરળતાથી પચી જાય છે અને તમે તેને તમારી ડેલી ડાઈટમાં ઉમેરી શકો છો.
દહીં – આ લો-ફાઇબર પ્રોબાયોટિક ફૂડ આઇટમ છે, જે ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, વિટામિન A, વિટામિન B2 અને વિટામિન B12નો પણ સારો સ્ત્રોત છે. તે ઉચ્ચ જૈવિક મૂલ્ય સાથે પ્રોટીન અને આવશ્યક ફેટી એસિડ્સ પણ પ્રદાન કરે છે.
ઓટમીલ – તે અતિ પૌષ્ટિક અને એન્ટીઑકિસડન્ટો, દ્રાવ્ય ફાઇબર અને વિટામિન્સથી ભરપૂર હોય છે, જે પાચન સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે, કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે અને બ્લડ સુગરને પણ સુધારે છે.
ઈંડા- બાફેલા હોય, તળેલા હોય, ઈંડા હંમેશા પચવામાં સરળ હોય છે. એવું કહેવાય છે કે ઇંડા પાચન સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે અને તે ત્વચા અને વાળના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારા છે.
તરબૂચ- તરબૂચ અને મસ્કમેલન જેવા ફળો બીટા કેરોટીન જેવા સ્વસ્થ એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે. આ પાચન સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપવામાં, શરીરને હાઇડ્રેટેડ રાખવામાં અને શરીરની કામગીરીમાં સુધારો કરવામાં મદદ કરે છે.
શક્કરિયા- શક્કરિયામાં ભરપૂર માત્રામાં ડાયેટરી ફાઈબર હોય છે અને તે પેટના સ્વાસ્થ્ય અને પાચનને સુધારવા માટે પણ જાણીતું છે. શક્કરિયામાં રહેલા ઉચ્ચ ફાઇબર ઘટકો કબજિયાતને રોકવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.
કેળા- પાકેલા કેળામાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને આંતરડાને સ્વસ્થ રાખે છે. કેળા કબજિયાત અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓમાં મદદરૂપ છે. એક્સપર્ટના મતે પાકેલા કેળા પચવામાં સરળ હોય છે અને અન્ય સ્વાસ્થ્ય લાભો ધરાવે છે.