- આ પીળા ફળો અને શાકભાજી ખાઓ
- જાણો તેના સ્વાસ્થ્ય લાભો વિશે પણ
- સ્વાસ્થ્ય સંબધિત સમસ્યાઓથી આપશે રાહત
મોસમી ફળો અને શાકભાજી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તો, કેટલાક પીળા રંગના ફળો અને શાકભાજી છે જે તમને ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી દૂર રાખવાનું કામ કરે છે.આ ખોરાક પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે.પીળા રંગમાં ફળો અને શાકભાજી જેવા કે કોળું, લીંબુ, પપૈયું, નારંગી, કેપ્સિકમ, મકાઈ,પાઈનેપલ અને કેળાનો સમાવેશ થાય છે. પીળા રંગના ફળો અને શાકભાજી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.હૃદય અને ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ તેમના આહારમાં ચોક્કસપણે તેનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.તો આવો જાણીએ આ ફળો અને શાકભાજીના અન્ય સ્વાસ્થ્ય લાભો.
અનાનસ
અનાનસમાં પોટેશિયમ અને અન્ય ઘણા જરૂરી એન્ઝાઇમ જોવા મળે છે. તેનાથી પેટ ફૂલવાની સમસ્યા ઓછી થાય છે.અનાનસ શરીરને ડિટોક્સિફાય કરે છે.તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે.તેનાથી આંખોની રોશની પણ સુધરે છે.તે મોતિયાનું જોખમ ઘટાડે છે.
કેળા
તમે કોઈપણ ઋતુમાં કેળાનું સેવન કરી શકો છો.તે ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે.તેમાં વિટામિન A, B, C, E, ઝિંક, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્વો હોય છે.તેમાં એમિનો એસિડ હોય છે જે એલર્જી સામે રક્ષણ આપે છે.કેળામાં વિટામિન B6 જોવા મળે છે.તે એન્ટીઑકિસડન્ટ તરીકે કામ કરે છે.તે શરીરને મુક્ત રેડિકલથી થતા નુકસાનથી બચાવવાનું કામ કરે છે.
લીંબુ
લીંબુ સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણું સારું છે.તેમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.તેમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ ગુણધર્મો અને સાઇટ્રિક એસિડ છે.તે ત્વચા માટે પણ ઘણું સારું છે.તે ત્વચાના ડાઘ-ધબ્બા દૂર કરવાનું કામ કરે છે.ડાયાબિટીસના દર્દીએ લીંબુનું સેવન કરવું જોઈએ.