વિટામિનથી ભરપૂર મૂળા સાથે આ વસ્તુઓને ખાવાથી થઈ શકે કે આરોગ્ય લગતી સમસ્યા
ખોરાકમાં ઘણીવાર વિવિધ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવામાં આવે છે. કેટલીક વસ્તુઓ જો મિશ્રણમાં ખાવામાં આવે તો તે સ્વાસ્થ્ય માટે વધુ ફાયદાકારક હોય છે, કેટલીક વસ્તુઓ જ શરીરને ઘણા પોષક તત્વો પ્રદાન કરે છે, જ્યારે ઘણી વસ્તુઓ એવી હોય છે જેને મિશ્રણમાં ખાવામાં આવે તો શરીરને ફાયદા કરતાં વધુ નુકસાન થાય છે. મૂળાની સાથે કેટલીક વસ્તુઓ ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડી શકે છે. મૂળામાં વિટામિન A, B, C, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ અને આયર્ન જેવા પોષક તત્વો અને ખનિજો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આમ તો મૂળા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, પરંતુ તેને કેટલીક વસ્તુઓ સાથે ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થઈ શકે છે.
મૂળા અને દૂધઃ દૂધ સાથે મૂળાનું સેવન કરવાથી હાર્ટબર્ન થઈ શકે છે. તેનાથી એસિડિટી અને પેટમાં દુખાવો પણ થઈ શકે છે. તેથી જ મૂળા સાથે દૂધનું સેવન ટાળવાનું કહેવાય છે.
મૂળા અને નારંગીઃ અન્ય ખાદ્ય સંયોજન કે જેનાથી દૂર રહેવાનું કહેવાય છે તે છે મૂળો અને નારંગી. મૂળા અને નારંગીને અલગ-અલગ ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે, પરંતુ જો એક સાથે ખાવામાં આવે તો તે શરીર માટે નુકસાનકારક છે. તેનાથી પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડે છે.
મૂળા અને કાકડીઃ ઘણીવાર લોકો સલાડમાં કાકડી અને મૂળા એકસાથે ખાતા હોય છે. પરંતુ, કાકડીમાં એસ્કોર્બિક એસિડ હોય છે જે વિટામિન સીને શોષવામાં મદદ કરે છે. મૂળામાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે અને તેથી જ કાકડી સાથે મૂળા ન ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
મૂળા અને ચાઃ મૂળા પકોડા વગેરે ચા સાથે ખૂબ ખાવામાં આવે છે. પરંતુ, જો ચા સાથે મૂળાનું સેવન કરવામાં આવે તો તેનાથી કબજિયાત અને એસિડિટીની સમસ્યા વધે છે. પેટમાં ગરમી કે ઠંડીના કારણે પણ સ્વાસ્થ્ય બગડી શકે છે. ઘણી વખત એલર્જીનું જોખમ પણ વધે છે.