Site icon Revoi.in

Education:પરીક્ષાના સમયમાં કેવા પ્રકારનો આહાર જમવો જોઈએ

Social Share

જ્યારે પણ પરીક્ષા હોય ત્યારે સૌથી મહત્વનું જે બની જતું હોય છે તે હોય છે સ્વાસ્થ્ય, એટલે કે પરીક્ષાના સમયમાં એ પ્રકારનો આહાર ક્યારેય લેવો જોઈએ નહીં જેનાથી તબિયત બગડી શકે. વિદ્યાર્થીને પરીક્ષાના સમયે તબિયત ન બગડે તે માટે મા-બાપ દ્વારા હંમેશા ધ્યાન રાખવામાં આવતું હોય છે પરંતુ જો વાત કરવામાં આવે તો મા-બાપ તરીકે બાળકોને પરીક્ષાના સમયમાં આ પ્રકારનો આહાર આપવો જોઈએ.

શિક્ષણ વિશેષજ્ઞનું માનવું છે કે પરીક્ષા આપનાર વિદ્યાર્થીઓએ ભારે ખોરાક ન ખાવો જોઈએ. જ્યારે વિદ્યાર્થીઓ ઘણી બધી નવી માહિતી યાદ રાખવા અને સમજવાનો પ્રયાસ કરે છે, ત્યારે તેમના સ્વાસ્થ્યને મહત્વ આપવું મહત્વપૂર્ણ છે. સ્વસ્થ રહેવાથી શૈક્ષણિક કાર્યક્ષમતાને પ્રોત્સાહન મળી શકે છે અને તમારા શૈક્ષણિક લક્ષ્યો સુધી પહોંચવામાં તમને મદદ મળી શકે છે. જો કે તમારા શરીર અને મગજને પોષિત રાખવા અને મુશ્કેલ કાર્યો કરવા માટે એકંદરે સ્વસ્થ આહાર સૌથી મહત્વપૂર્ણ છે.

શિક્ષણ નિષ્ણાતોના મતે, બેરી વિવિધ પ્રકારના સંયોજનોથી સમૃદ્ધ છે જે શૈક્ષણિક કામગીરીને પ્રોત્સાહન આપવા અને તમારા મગજના સ્વાસ્થ્યને સુરક્ષિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. બ્લુબેરી, સ્ટ્રોબેરી અને બ્લેકબેરી સહિત બેરીમાં ખાસ કરીને એન્થોકયાનિન નામના ફ્લેવોનોઈડ સંયોજનો વધુ હોય છે. અખરોટમાં વિટામિન ઇ અને ઝીંક સહિત મગજના સ્વાસ્થ્ય માટે જરૂરી એવા પોષક તત્વો ભરેલા હોય છે. તેઓ પોર્ટેબલ અને બહુમુખી પણ છે, જે તેમને અભ્યાસના નાસ્તા માટે ઉત્તમ પસંદગી બનાવે છે.