ચોમાસામાં ચાના કપ સાથે મૂંગ દાળના ગાંઠિયાનો સ્વાદ માણો, દરેક વ્યક્તિ આ રેસીપીના વખાણ કરશે જે મિનિટોમાં તૈયાર થઈ શકે છે.
વરસાદની ઋતુમાં વાતાવરણ ખુશનુમા બનતાની સાથે જ ખાવાની લાલસા વધી જાય છે. ચોમાસામાં ચા પીવાનો પોતાનો એક અનોખો આનંદ છે અને જો તમને ગરમાગરમ ચાની સાથે ખાવા માટે કંઈક તીખું અને ક્રિસ્પી પણ મળે તો શું કહેવું? આ દિવસોમાં મને તળેલું ખાવાનું મન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો વિવિધ પ્રકારની વસ્તુઓ અજમાવીને તેમની તૃષ્ણાને સંતોષવાનો પ્રયાસ કરે છે.
જો તમે પણ ખાવાના શોખીન છો અને વરસાદના દિવસોમાં ચાના કપ સાથે પરફેક્ટ કોમ્બિનેશન શોધી રહ્યા છો, તો આ ચોમાસામાં તમે મગની દાળના ગાંઠિયા અજમાવી શકો છો. મગની દાળ મેંગોડીની જેમ આ રેસીપીમાં પણ મગની દાળનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જોકે, તેને બનાવવાની રીત અને તેનો સ્વાદ બંને અલગ-અલગ છે. ચાલો આજે તમને જણાવીએ કે ચા સાથે સ્વાદિષ્ટ મૂંગદાર ગાંઠિયા કેવી રીતે બનાવી શકાય-
સામગ્રી
1/2 કપ પીળી મગની દાળ
1/2 કપ લીલા મગની દાળ
1/2 બારીક સમારેલી ડુંગળી
2 બારીક સમારેલા લીલા મરચા
1/4 કપ બારીક સમારેલા ગાજર
6-7 કરી પત્તા
1 કપ બ્રેડના ટુકડા
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/4 ચમચી કાળા મરી
1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
1/2 ચમચી જીરું
2 ચમચી કોર્નફ્લોર
2 ચમચી તેલ
સ્વાદ મુજબ મીઠું
બનાવવાની પદ્ધતિ
- સૌ પ્રથમ બંને કઠોળને એકસાથે મિક્સ કરી, ધોઈને 2 થી 3 કલાક માટે પલાળી રાખો.
- આ પછી, એક કડાઈમાં પાણી નાંખો અને દાળને અડધી પાકી જાય ત્યાં સુધી પકાવો.
- પછી કઠોળને ઠંડુ કરો અને 2 ચમચી અલગ કરો અને બાકીની કઠોળને મિક્સરમાં નાખીને પીસી લો.
- હવે એક બાઉલમાં પીસી દાળને કાઢી તેમાં બારીક સમારેલા શાકભાજી, મસાલા, બ્રેડનો ભૂકો અને કોર્નફ્લોર ઉમેરી લો અને લોટ બાંધો.
- પછી આ તૈયાર મિશ્રણમાંથી નાની ગાંઠો બનાવો અને એર ફ્રાયરને 180 ડિગ્રી પર પ્રી-હીટ કરો.
- હવે એક ટોપલીમાં તમામ ગાંઠો મૂકો અને તેના પર તેલ લગાવો અને 15 મિનિટ સુધી અથવા તે ક્રિસ્પી ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી બેક કરો.
- જો તમે ઇચ્છો તો, તમે તેને તેલમાં ક્રિસ્પી અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળી શકો છો.