Site icon Revoi.in

ચોમાસામાં ચાના કપ સાથે મૂંગ દાળના ગાંઠિયાનો સ્વાદ માણો, દરેક વ્યક્તિ આ રેસીપીના વખાણ કરશે જે મિનિટોમાં તૈયાર થઈ શકે છે.

Social Share

વરસાદની ઋતુમાં વાતાવરણ ખુશનુમા બનતાની સાથે જ ખાવાની લાલસા વધી જાય છે. ચોમાસામાં ચા પીવાનો પોતાનો એક અનોખો આનંદ છે અને જો તમને ગરમાગરમ ચાની સાથે ખાવા માટે કંઈક તીખું અને ક્રિસ્પી પણ મળે તો શું કહેવું? આ દિવસોમાં મને તળેલું ખાવાનું મન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકો વિવિધ પ્રકારની વસ્તુઓ અજમાવીને તેમની તૃષ્ણાને સંતોષવાનો પ્રયાસ કરે છે.

જો તમે પણ ખાવાના શોખીન છો અને વરસાદના દિવસોમાં ચાના કપ સાથે પરફેક્ટ કોમ્બિનેશન શોધી રહ્યા છો, તો આ ચોમાસામાં તમે મગની દાળના ગાંઠિયા અજમાવી શકો છો. મગની દાળ મેંગોડીની જેમ આ રેસીપીમાં પણ મગની દાળનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જોકે, તેને બનાવવાની રીત અને તેનો સ્વાદ બંને અલગ-અલગ છે. ચાલો આજે તમને જણાવીએ કે ચા સાથે સ્વાદિષ્ટ મૂંગદાર ગાંઠિયા કેવી રીતે બનાવી શકાય-

સામગ્રી
1/2 કપ પીળી મગની દાળ
1/2 કપ લીલા મગની દાળ
1/2 બારીક સમારેલી ડુંગળી
2 બારીક સમારેલા લીલા મરચા
1/4 કપ બારીક સમારેલા ગાજર
6-7 કરી પત્તા
1 કપ બ્રેડના ટુકડા
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/4 ચમચી કાળા મરી
1/2 ચમચી ચાટ મસાલો
1/2 ચમચી જીરું
2 ચમચી કોર્નફ્લોર
2 ચમચી તેલ
સ્વાદ મુજબ મીઠું

બનાવવાની પદ્ધતિ