વરસાદની મોસમ ચાલી રહી છે અને આવી સ્થિતિમાં સાંજે ચા સાથે ચાટ અને પકોડા ખાવામાં શું વાંધો છે. તમે બટેટા-ડુંગળીના પકોડા ખાતા જ હશો. આજે અમે તમને કાફે સ્ટાઈલ ઓનિયન રિંગ્સ બનાવવા વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. જો કે આ પણ ડુંગળીનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ તેને એક અલગ જ ટ્વિસ્ટ આપવા માટે, આ વખતે તમે ઓનિયન રિંગ્સ ટ્રાય કરી શકો છો જે એક ક્રિસ્પી, ટેસ્ટી અને મસાલેદાર નાસ્તો છે. જો તમે તેને ગરમાગરમ ચા સાથે સર્વ કરશો તો ઘરના બધાને તે ખૂબ ગમશે. તો ચાલો જાણીએ તેને
બનાવવાની રેસિપી.
ડુંગળી – 2 (મધ્યમ કદ)
લોટ – 1 કપ
મકાઈનો લોટ – 1/2 કપ
બેકિંગ પાવડર – 1/2 ચમચી
કાળા મરી પાવડર – 1/2 ચમચી
ગરમ મસાલા પાવડર – 1/2 ચમચી
બ્રેડના ટુકડા – 1 કપ
ચણાનો લોટ- 2 ચમચી
તેલ – તળવા માટે
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
ક્રિસ્પી ઓનિયન રિંગ્સ બનાવવાની રીત:
ડુંગળીની વીંટી બનાવવા માટે, પહેલા ડુંગળીને નાની રિંગ્સમાં કાપીને અલગ કરો. હવે આ માટે બેટર તૈયાર કરો, એક મોટા બાઉલમાં લોટ, મકાઈનો લોટ, બેકિંગ પાવડર, મીઠું, કાળા મરી પાવડર અને ગરમ મસાલો નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તેમાં બ્રેડ ક્રમ્બ્સ અને ચણાનો લોટ ઉમેરો. હવે ધીમે ધીમે પાણી ઉમેરો અને ઘટ્ટ બેટર તૈયાર કરો.
તેમને ડીપ ફ્રાય કરવા માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. ધ્યાન રાખો કે તેલને મધ્યમ આંચ પર રાખો. હવે ડુંગળીની વીંટીઓને બેટરમાં સારી રીતે કોટ કરો અને ગરમ તેલમાં એક પછી એક મૂકો. તેમને સોનેરી રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે તેને ટીશ્યુ પેપર પર કાઢી લો જેથી તે વધારાનું તેલ શોષી શકે. તમારી ડુંગળીની વીંટી તૈયાર છે તેને ગરમાગરમ ટામેટાની ચટણી, મેયોનીઝ અથવા અન્ય કોઈપણ ડીપ સાથે સર્વ કરો.