Site icon Revoi.in

ઉનાળાની હાલની સિઝનમાં કઈ કેરી કેવી રીતે ખાવી ક્યારેય વિચાર્યું છે?

Social Share

ઉનાળામાં યોગ્ય રીતે, યોગ્ય માત્રામાં અને યોગ્ય સમયે કેરી ખાવાથી તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્યમાં વધારો થઈ શકે છે. કેરી ખાવાનો સાચો સમય અને સાચી રીત સમજાવવામાં આવી છે, જે સ્વાસ્થ્ય પર સારી અસર તો કરશે જ, સાથે તેનો સ્વાદ પણ બમણો કરશે.

કેરીને ફળોનો રાજા કહેવાય. આવશ્યક વિટામિન A અને C થી ભરપૂર, અભ્યાસ મુજબ ફળ ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકો માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે કારણ કે તેમાં ફાયટોકેમિકલ્સ હોય છે, જે ફેટી પેશીઓને દબાવી શકે છે. કેરી સારી પાચનક્રિયાને પ્રોત્સાહન આપે છે અને કબજિયાતથી રાહત આપે છે.

કેટલાક લોકો કેરી ખાવાનો શ્રેષ્ઠ સમય જમ્યા પછી માને છે. કારણ કે તેના મીઠા સ્વાદને કારણે તે મીઠાઈ જેવો અહેસાસ આપે છે. જ્યારે આ સાવ ખોટી આદત છે. તેને ખાવાનો શ્રેષ્ઠ સમય એ છે કે તેને નાસ્તા તરીકે ખાવું, જમ્યા પહેલા.

કેરીને સવારે 11 વાગ્યે નાસ્તામાં અથવા સાંજે 4 વાગ્યે ફળ તરીકે સરળતાથી ખાઈ શકાય છે. આ સાથે કેટલાક લોકોને મોડી રાત્રે કેરી ખાવાની તલબ હોય છે, આ સમયે કેરી ખાવાનું સંપૂર્ણપણે ટાળવું જોઈએ કારણ કે તે તમારા બ્લડ સુગર લેવલ માટે ખૂબ જ ખતરનાક બની શકે છે.

ઉનાળામાં કેરીનો આનંદ માણવાનો સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તેનો પલ્પ કાઢીને આમરસ તૈયાર કરવો. આ સાથે તમને કેરીનો ભરપૂર સ્વાદ મળશે.

આ સાથે જો તમે સવારના નાસ્તામાં કેરીનું સેવન કરતા હોવ તો તેને દહીંમાં મિક્સ કરીને દહીં પરફેટ અથવા સ્મૂધીના રૂપમાં માણી શકો છો. તમે ફ્રૂટ સલાડના રૂપમાં પણ કેરીનો સ્વાદ ચાખી શકો છો.