ખાંડનો વધારે પડતો ઉપયોગ ડાયાબિટીસની સાથે અન્ય ગંભીર બીમારીઓને આપે છે આમંત્રણ
ઘણીવાર આપણે વિચારીએ છીએ કે વધુ પડતી મીઠાઈ ખાવાથી ડાયાબિટીસનો ખતરો વધી જાય છે, પરંતુ વાસ્તવિકતા આના કરતા ઘણી ખતરનાક છે. વધારે પડતી ખાંડ ખાવાથી હાર્ટ એટેક અને કેન્સર જેવી બીમારીઓનો ખતરો વધી જાય છે. દરેક વ્યક્તિને મીઠાઈ ખાવાની મજા આવે છે. ચોકલેટ, આઈસ્ક્રીમ, મીઠાઈઓ – આ બધું આપણા મૂડને ખુશ કરે છે. પરંતુ, જ્યારે આપણે તેને વધુ પડતું ખાવાનું શરૂ કરીએ છીએ, ત્યારે તે આપણા શરીર માટે સમસ્યાઓ ઊભી કરી શકે છે. વધુ પડતી મીઠાઈ ખાવાથી માત્ર ડાયાબિટીસ જ નથી થતી, પરંતુ તેનાથી બીજી ઘણી ગંભીર બીમારીઓ પણ થાય છે.
- સ્થૂળતા: મીઠાઈ અને પીણાંમાં ઘણી બધી કેલરી હોય છે. જ્યારે તમે તેને આરોગો છો, ત્યારે આ વધારાની કેલરી ચરબી તરીકે સંગ્રહિત થાય છે, જે વજનમાં વધારો અને સ્થૂળતા તરફ દોરી જાય છે.
- લીવરની સમસ્યા: ખાંડનો એક પ્રકાર ફ્રુક્ટોઝ, વધુ માત્રામાં લેવાથી લીવર પર ખરાબ અસર પડે છે. આ ફેટી લીવર રોગ તરફ દોરી શકે છે, જે લીવરના કાર્યને અસર કરે છે.
- કેન્સર: કેટલાક સંશોધનો સૂચવે છે કે વધુ પડતી ખાંડ ખાવાથી અમુક પ્રકારના કેન્સરનું જોખમ વધે છે. આ બળતરા અને શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનના સ્તરમાં વધારો થવાને કારણે થાય છે.
- હ્રદયરોગઃ વધુ પડતી ખાંડ ખાવાથી હૃદય સંબંધિત બીમારીઓનું જોખમ વધી જાય છે. તેનાથી બ્લડ પ્રેશર અને લોહીમાં ચરબીનું પ્રમાણ વધી શકે છે, જે હૃદય માટે હાનિકારક છે.