Site icon Revoi.in

ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન થાક લાગે છે? તો આ ફળ ખાઓ,બીજી ઘણી સમસ્યાઓ પણ દૂર થશે !

Social Share

ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન, સ્ત્રીના શરીરમાં ઘણા ફેરફારો થાય છે અને તેને કેટલીક મુશ્કેલીઓનો સામનો પણ કરવો પડે છે. જો તમે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન થાક અને શરીરમાં નબળાઈ અનુભવો છો, તો તમારે ફળોનું સેવન કરવું જોઈએ.શરીરમાં શક્તિ વધારવા માટે ફળોનું સેવન શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ માનવામાં આવે છે.એક વાતનું ખાસ ધ્યાન રાખો કે,ફળોનો રસ પીવાને બદલે ફળો ખાઓ. એફ ફળમાં હાજર ફાઇબર તમારા શરીર માટે ફાયદાકારક છે, જ્યુસમાં માત્ર ખાંડ છે.ઉપરાંત, ક્યારેય પણ ફળો મિક્સ કરીને ન ખાઓ, એક સમયે એક જ ફળ ખાવું જોઈએ.તો ચાલો તમને એવા ફળો વિશે જણાવીએ, જેનું સેવન કરવાથી તમે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન થાકની સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકો છો.

દાડમ
તમે સંપૂર્ણ ઉર્જા માટે દાડમનું સેવન કરી શકો છો.તેમાં વિટામિન K, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, આયર્ન સારી માત્રામાં હોય છે.ગર્ભાવસ્થામાં બોન લોસની સમસ્યા પણ રહે છે, જેના કારણે હાડકા નબળા થવા લાગે છે.આવી સ્થિતિમાં તેનું સેવન મજબૂત હાડકાં માટે પણ ફાયદાકારક રહેશે.

કીવી
કીવીમાં વિટામીન C, E, A, ફોલિક એસિડ જેવા તત્વો મળી આવે છે. ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન તેને ખાવાથી નર્વસનેસ જેવી સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.કીવી સિવાય તમે ચીકુ, જરદાળુ વગેરેનું સેવન કરી શકો છો.તેમાં પોષક તત્વો પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે.તેનું સેવન કરવાથી તમે ગર્ભાવસ્થામાં એનિમિયાની ફરિયાદથી પણ બચી શકો છો.

સફરજન
સગર્ભા સ્ત્રીઓએ સફરજનનું સેવન કરવું જોઈએ. આ કારણે ગર્ભાવસ્થા દરમિયાન શુગર લેવલ બરાબર રહે છે. CoQ10, મેગ્નેશિયમ સફરજનમાં જોવા મળે છે, જે શરીરને એનર્જી આપે છે. આ સિવાય તમે કેળા, બ્લુબેરી, સ્ટ્રોબેરીનું સેવન પણ કરી શકો છો.

નારંગી
નારંગીમાં CoQ10, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે.સંતરા સિવાય તમારે એવી વસ્તુઓનું સેવન કરવું જોઈએ જેમાં મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ હોય. ઉદાહરણ તરીકે, કિસમિસ, લીંબુ, ખજૂર વગેરે