ઠંડીની મોસમમાં ઘણા ઘરોમાં સવારનો નાસ્તો પોહા અને જલેબીનો હોય છે. જલેબી ભારતીયોની પ્રિય માનવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો જલેબીને ભારતીય વાનગી માને છે, પરંતુ તેનું કનેક્શન ઈરાન સાથે હોવાનું માનવામાં આવે છે. કે જ્યાં તે ઉદ્દભવ્યું છે. જો કે ઘણા લોકો જલેબી ખાવાનું પસંદ કરે છે પરંતુ તેઓ તેનું અંગ્રેજી નામ જાણતા નથી.
જલેબીને ફનલ કેક કહેવામાં આવે છે. આ સિવાય તેને Sweetmeat, Syrup Filled Ring અને Rounded Sweet પણ કહેવામાં આવે છે.
ભારત ઉપરાંત નેપાળ, પાકિસ્તાન અને બાંગ્લાદેશમાં પણ જલેબી લોકપ્રિય છે. તેને બનાવવા માટે લોટ, દહીં, ખાંડ અને કેસરનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.
ભારતીય સંસ્કૃતિમાં જલેબીનું મહત્વનું સ્થાન છે. આ મીઠાઈ માત્ર સ્વાદમાં જ અદ્ભુત નથી, પરંતુ તેને સુખ અને આનંદનું પ્રતીક પણ માનવામાં આવે છે. તે ભારતીય તહેવારો, ખાસ કરીને દિવાળી અને હોળી દરમિયાન ખૂબ જ ઉત્સાહ અને આનંદ સાથે ખાવામાં આવે છે. લગ્ન જેવા પ્રસંગોમાં પણ જલેબીનું વિશેષ સ્થાન છે, જ્યાં તેને મહેમાનોને પીરસવામાં આવે છે.