સામાન્ય રીતે આપણો ખોરાક આપણી હેલ્થ પર ખૂબ અસર કરે છે, ખાસ કરીને તેલ મસાલા વાળું ખાઈએ ત્યારે પેટમાં બળતરા અને એસિટિડી થાય છે.આવી સ્થિતિમાં ઘરેલું નુસ્ખાઓ અપનાવવા જોઈએ જેથી પેટમાં ઠંડક મળે.
હળદરમાં કર્ક્યુમિન અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે શરીરમાં બળતરા ઓછી કરે છે. જ્યારે કેટલાક મસાલા પાચન સ્વાસ્થ્યમાં પણ મદદ કરી શકે છે. કેટલાક લોકો મસાલેદાર ખોરાક ખાધા પછી પેટમાં અસ્વસ્થતા અને બળતરા અનુભવી શકે છે.
મસાલેદાર ખોરાક અમુક વ્યક્તિઓમાં એસિડ રિફ્લક્સ અથવા ગેસ્ટ્રોએસોફેજલ રિફ્લક્સ ડિસીઝ લક્ષણોને ઉત્તેજિત અથવા ખરાબ કરી શકે છે. મસાલા નીચલા અન્નનળીના સ્ફિન્ક્ટર ને આરામ કરી શકે છે, જે પેટના એસિડને અન્નનળીમાં પાછું વહેવા દે છે, જેના પરિણામે હૃદયમાં બળતરા અથવા બળતરા થાય છે.
ઠંડું દૂધ, એન્ટાસિડ્સ, ચ્યુએબલ એન્ટાસિડ ટેબ્લેટ્સ અથવા ડિજેન સિરપ જેવા કેટલાક તટસ્થ પદાર્થ લેવાથી તાત્કાલિક રાહત મેળવી શકાય છે. આ લક્ષણોને તરત જ રોકવામાં અથવા મટાડવામાં મદદરૂપ થાય છે.
આ સાથે જ મસાલાની બળતરાને દૂર કરવા ફૂદીનાનું શરબત .લીબુંનો શરબત પી શકાય છે આ સાથે જ સાકર અને વરિયાળીનું શરબત પી શકાય છે.જીરુ કે જે આ સમસ્યાથી છુટકારો મેળવવા માટે એક અકસીર ઘરેલુ નુસખો છે. જેના દ્રારા આપ આ સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકો છો.આખું જીરૂં ગેસ, એસિડીટિ અને પેટ ફુલવાની સમસ્યામાં કારગર છે. આ જીરાનું કેવી રીતે સેવન કરવાથી આપ ગેસની સમસ્યાથી મુક્તિ મેળવી શકો. જાણીએ.