વિશ્વભરના ઘણા અભ્યાસોમાં સાબિત થયું છે કે હળદર હૃદય અને મગજના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તમે જાણો છો કે અલ્ઝાઈમર અને ડિમેન્શિયાના દર્દીઓ માટે પણ હળદર ફાયદાકારક છે.
હળદર, જે આદુની પ્રજાતિની છે, તેમાં કર્ક્યુમિન હોય છે. આ કર્ક્યુમિનનો ઉપયોગ હજારો વર્ષોથી ઘણી બીમારીઓની સારવારમાં કરવામાં આવે છે.
ઘણા અમેરિકન અને યુકેના સંશોધનમાં એ વાત સામે આવી છે કે અલ્ઝાઈમર અને ડિમેન્શિયાના કેસો એશિયન દેશોમાં ખૂબ ઓછા છે. તેનું કારણ એશિયન ફૂડમાં હળદરનો ઉપયોગ માનવામાં આવે છે.
ઘણા સંશોધનો એ પણ જાહેર કર્યું છે કે કર્ક્યુમિન ન્યુરોપ્રોટેક્ટીવ ગુણધર્મો ધરાવે છે. આ કારણોસર, હળદરને અલ્ઝાઈમરનો ઈલાજ માનવામાં આવતો હતો.
કર્ક્યુમિનનું વધુ પડતું સેવન ઘણી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. આમાંની મોટાભાગની સમસ્યાઓ પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ છે.
તમને જણાવીએ કે કર્ક્યુમિન માનવ શરીરમાં ઉત્પન્ન થતું નથી. આ ફક્ત આહાર અથવા પૂરક દ્વારા પ્રાપ્ત કરી શકાય છે.