Site icon Revoi.in

બીપી કંટ્રોલ કરવાથી લઈને આંખોને સ્વસ્થ રાખવા સુધી,કીવી ખાવાના છે ઘણા જાદુઈ ફાયદા

Social Share

ટેસ્ટી કીવી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેને ચાઈનીઝ ગૂસબેરી તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ ફળો બહારથી આછા ભૂરા રંગના હોય છે. તેમની અંદરનો પલ્પ ચળકતો લીલો હોય છે અને નાના બીજ પણ હોય છે. કીવીમાં ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તે અનેક રોગોને દૂર કરવાની શક્તિ ધરાવે છે. બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલ કરવાથી લઈને આંખોને સ્વસ્થ રાખવા સુધી તેને ખાવાના ઘણા ફાયદા છે.તો ચાલો આપણે જણાવીએ કે તમારે તમારા રોજિંદા આહારમાં કીવીનો સમાવેશ શા માટે કરવો જોઈએ?

બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ

કીવી તમને હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં ઘણી મદદ કરી શકે છે.તે હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોક જેવા જોખમો સામે રક્ષણ આપવામાં પણ મદદરૂપ છે.એક અભ્યાસ મુજબ, જે સહભાગીઓએ આઠ અઠવાડિયા સુધી દરરોજ 3 કીવી ખાધા હતા તેઓ ડાયસ્ટોલિક અને સિસ્ટોલિક બંને બ્લડ પ્રેશરમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો અનુભવે છે.એવું માનવામાં આવે છે કે કીવીમાં જોવા મળતા લ્યુટીન નામનું એન્ટીઓક્સીડેન્ટ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે.કીવીમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

હાડકાંની રાખે છે સંભાળ

કિવીમાં વિટામિન K પણ હોય છે, જે ઓસ્ટીયોટ્રોપિક એક્ટિવિટી અથવા નવા હાડકાના કોષોના વિકાસમાં ફાળો આપી શકે છે.તેમાં હાજર વિટામિન ઇ, મેગ્નેશિયમ અને ફોલેટ આ બધા સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા આપે છે.

વાળ માટે સારું

કીવીમાં મળતા પોષક તત્વો વિટામિન સી અને ઇ વાળ ખરતા ઘટાડવામાં તમને ઘણી મદદ કરી શકે છે.આ સિવાય તેમાં ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ અને ઝિંક પણ હોય છે, જે બ્લડ સર્ક્યુલેશનમાં મદદ કરે છે અને વાળનો ગ્રોથ વધારે છે.કીવીના બીજમાં ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ હોય છે, જે વાળને અંદરથી મોઈશ્ચરાઈઝ રાખવામાં મદદ કરે છે.

આંખો માટે સારું

કીવી મેક્યુલર ડિજનરેશનને અટકાવી શકે છે, જે દ્રષ્ટિની ખોટનું કારણ બને છે.કિવીમાં લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન જોવા મળે છે.આ બંને પદાર્થો એન્ટીઑકિસડન્ટ તરીકે કામ કરે છે.