- આ 5 ગરમ મસાલાઓ સ્વાસ્થયને કરે છે ફાયદાઓ
- કોલેસ્ટ્રોલને રાખે છે નિયંત્રણમાં
તંદુરસ્ત કોષોની રચના માટે કોલેસ્ટ્રોલ જરૂરી છે. શરીરને સક્રિય રીતે કાર્ય કરવા અને વિટામિન્સ ઉત્પન્ન કરવા માટે સારા કોલેસ્ટ્રોલની અનિવાર્યતા હોય છે. જો શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર વધી જાય તો સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડી શકે છે. જો કે તમે કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રણમાં રાખવા માંગો છો તો આ ગરમ મસાલાઓ નો ખોરાકમાં ઉપયોગ કરી શકાય છે.
લવિંગ
લવિંગનું દરરોજ સવારે સેવન તમારા દાંતને મજબૂત બનાવે છે.લવિંગમાં કેલ્શિયમ, મેગનીઝ, વિટામિન કે, ફાયબર, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, વિટામિન એ, વિટામિન બી6 જેવા ન્યૂટ્રીઅન્ટ્સ હોય છે. લવિંગ અસ્થમા, પેટ અને ગેસ સંબંધી બીમારીઓમાં ખૂબ જ ફાયદાકારી હોય છે.
હળદર
હળદર લગભગ દરેક ઘરમાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. તેમાં કર્ક્યુમિન જોવા મળે છે. હળદર પાવડર એન્ટીઑકિસડન્ટોનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે અને તેમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો છે. કર્ક્યુમિનથી ભરપૂર હળદર કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
કાળા મરી
કાળા મરીમાં પાઇપરીન જોવા મળે છે જે એક મહાન એન્ટીઓક્સીડેન્ટ છે. કાળા મરીમાં એન્ટી-બેક્ટેરિયલ ગુણ જોવા મળે છે જે કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. તે ચરબીના કોષોને તોડવામાં પણ મદદ કરે છે, જે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
તજ
તજમાં ક્રોનિક હાર્ટ ડિસીઝના સંચાલન સહિત અનેક સ્વાસ્થ્ય લાભો સાથે આવે છે. એન્ટીઑકિસડન્ટોનો એક મહાન સ્ત્રોત છે અને તેમાં એન્ટિ-માઇક્રોબાયલ ગુણધર્મો છે જે અસરકારક રીતે કુદરતી ઇન્સ્યુલિનના ઉત્પાદનને સમર્થન આપે છે, આમ લોહીના કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
મેથી
મેથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભોથી ભરપૂર છે અને તેમાંથી એક કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવાનો છે. મેથીમાં કેટલાક એવા સંયોજનો હોય છે જે આંતરડા અને યકૃતમાં કોલેસ્ટ્રોલના શોષણને ધીમું કરવાની મિલકત ધરાવે છે.