Site icon Revoi.in

ટામેટાંથી લઈને સોયાબીન સુધી,આ ફૂડસ ઘૂંટણના દર્દને વધુ પીડાદાયક બનાવી શકે છે

Social Share

શું તમને તમારા ઘૂંટણમાં દુખાવો છે? ભલે આનું કારણ સંધિવાના પ્રકાર હોય,અમુક ખોરાક આ સમસ્યાને વધુ ખરાબ કરી શકે છે.જી હા, હકીકતમાં અમુક ખાદ્યપદાર્થોના સેવનથી સાંધાઓ વચ્ચે ઓયલની અછત સર્જાય છે, જે જડતા એટલે કે ખેંચાણ તરફ દોરી જાય છે.ઉપરાંત, કેટલાક ખોરાક કેલ્શિયમની ઉણપનું કારણ બને છે, જે ઘૂંટણનો દુખાવો વધારી શકે છે.તો ચાલો જાણીએ એવા ખોરાક વિશે જે ઘૂંટણના દુખાવા દરમિયાન ટાળવા જોઈએ.

ઘૂંટણના દુખાવામાં શું ન ખાવું જોઈએ

ટામેટાં

નાઈટ્રેટથી ભરપૂર ખોરાક જેમ કે ટામેટાં તમારા ઘૂંટણનો દુખાવો વધુ ખરાબ કરી શકે છે. તેનાથી સંધિવા વધુ ખરાબ થઈ શકે છે.વાસ્તવમાં, ટામેટાં ખાવાથી સાંધાનો દુખાવો વધી શકે છે, કારણ કે તે સાંધાઓ વચ્ચેનું અંતર પહોળું કરી શકે છે અને બળતરા પેદા કરી શકે છે.

સોયાબીન

સોયાબીન, ખાસ કરીને સોયાબીન તમારા ઘૂંટણના દુખાવાનું કારણ બની શકે છે.વાસ્તવમાં, તે શરીરમાં યુરિક એસિડમાં વધારો કરી શકે છે. જેનાથી ઘૂંટણનો દુખાવો થઈ શકે છે.

તળેલા ખોરાક

તળેલા ખોરાક સાંધાના દુખાવામાં વધુ વધારો કરી શકે છે. કારણ કે તે ઘૂંટણની તાણનું કારણ બની શકે છે. બીજું, આ ખોરાકના સેવનથી શરીરમાં યુરિક એસિડ પણ વધી શકે છે અને ઘૂંટણમાં દુખાવો થઈ શકે છે.