Site icon Revoi.in

ધાન્યના જીણા લોટ કરતા કકરો લોટ આરોગ્ય માટે વધુ ફાયદાકારકઃ- જાણો તેમાં રહેલા ગુણો

Social Share

સામાન્ય રીતે આપણે આપણા આહારમાં રોજબરોજ રોટલીનો સમાવેશ કરતા હોઈએ છે, અને તે વાત સહજ છે કે રોટલી ઘંઉના જીણા દળેલા લોટમાંથી બનતી હોય છે, એક રિસર્ચ પ્રમાણે જો ઘંઉ બરાબર જીણો દળાય જાય છે તો તેમાં રહેલા પોષત તત્વો ઓછા થઈ જાય છે, કદાચ એટલા માટે જ ગામડાઓમાં જુવાર, બાજરી અને મકાઈના રોટલાનું ચલણ આજના સમયમાં પણ જોવા મળે છે,આ સાથે જ ઘણા ઘરોમાં આજે પણ સવારના નાસ્તામાં ઘંઉના ગગળા લોટની ભાખરી ખાવામાં આવે છે, કારણ કે ઘંઉનો કકરો દળેલો લોટ જીણા લોટની સરખામણીમાં વધુ ગુણ કરે છે, તો ચાલો આજે જાણઈએ કકરો લોટ ખાવાથી આરોગ્યને થતા ફાયદાઓ વિશે.