બાળકોને ટિફિન બોક્સમાં આપો આ ટેસ્ટી લંચ, જલ્દી ખતમ થઈ જશે
બાળકોને દરરોજ સ્કૂલમાં શું આપવું? દરેક માતા આ સવાલ સાથે સંઘર્ષ કરે છે. તમારું બાળક પણ લંચબોક્સમાં રાખેલ નાસ્તો પૂરો ન કરે. તો તેને આ અલગ અલગ ટેસ્ટી રેસિપી આપો. જે બાળકોને ખૂબ ગમશે અને તરત જ પૂરી કરશે.
• ચોકલેટ ચીઝ સેન્ડવીચ
સામગ્રી:
• બ્રાઉન બ્રેડ: 3
• ચીઝ સ્પ્રેડ: 1 ચમચી
• છીણેલી ચોકલેટ: 3 ચમચી
• છીણેલું ચીઝ: 3 ચમચી
રીત: પેનને ગરમ કરો અને બ્રેડને ગોલ્ડન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી પકાવો. બ્રેડના ટુકડાને પ્લેટમાં મૂકો અને તેના પર ચીઝ ફેલાવો. તેની ઉપર છીણેલી ચોકલેટ અને તેની ઉપર છીણેલું ચીઝ નાખો. તેના પર બ્રેડ મૂકો અને ફરીથી ચીઝ સ્પ્રેડ, ચોકલેટ અને ચીઝનું એક-એક લેયર ઉમેરો. ત્રીજી બ્રેડ સાથે સેન્ડવીચ બંધ કરો. સેન્ડવીચને પહેલાથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં મૂકો અને ચીઝ પીગળે ત્યાં સુધી 200 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પકાવો. સેન્ડવીચને વચ્ચેથી ત્રિકોણાકાર આકારમાં કાપો અને સહેજ ઠંડુ થાય પછી તેને પેક કરો.
• સોજી ઉત્તપમ
સામગ્રી:
સોજી: 3/4 કપ
બારીક સમારેલી કોબી: 1/2 કપ
મેદો: 3/4 કપ
દહીં: 5 ચમચી
બેકિંગ પાવડર: 1 ચમચી
બારીક સમારેલી કોથમીર: 2 ચમચી
બારીક સમારેલા મરચા: 1
મીઠું: સ્વાદ મુજબ
તેલ: જરૂરિયાત મુજબ
રીત: એક બાઉલમાં સોજી, મેદો, દહીં, બેકિંગ પાવડર અને એક કપ પાણી ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો. બાઉલને ઢાંકીને દસ મિનિટ રહેવા દો. બાઉલમાં તેલ સિવાયની બધી સામગ્રી ઉમેરો. બીજા બાઉલમાં 1/4 કપ પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો. એક નોનસ્ટીક તવાને ગરમ કરો અને તેના પર થોડું તેલ રેડો. કડાઈની મધ્યમાં એક કટોરી બેટર રેડો અને તેને ગોળાકાર રીતે ફેલાવો. ઉત્તપમ પર પણ થોડું તેલ નાખો. મધ્યમ તાપ પર બે મિનિટ સુધી પકાવો અને પછી ઉત્પમ ફેરવો. બીજી બાજુ પણ ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. જ્યારે ઉત્તાપમ ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને લંચ બોક્સમાં પેક કરો.