ઘણા લોકો ખાવાની સાથે અથાણું પણ ખાતા હોય છે.તે માત્ર પરોંઠા સાથે જ સ્વાદિષ્ટ નથી લાગતું પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.ભારતમાં જગ્યા પ્રમાણે લીંબુ, લસણ, આદુ, જેકફ્રૂટ વગેરે જેવા અનેક પ્રકારના અથાણાં બનાવવામાં આવે છે પરંતુ માત્ર મરચાનું અથાણું ખાવામાં સ્વાદ લાવે છે.તે સ્વાદની સાથે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. લીલા મરચાના અથાણામાં વિટામીન-એ, વિટામીન-બી6, વિટામીન-સી, આયર્ન, કોપર, પોટેશિયમ, પ્રોટીન અને કાર્બોહાઇડ્રેટ જેવા પોષક તત્વો પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે.આ સિવાય લીલા મરચામાં ફાઈબર પણ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તો ચાલો તમને જણાવીએ લીલા મરચાનું અથાણું ખાવાના ફાયદા…
રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવશે
લીલા મરચામાં વિટામિન-સી સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. આનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે અને કોઈપણ પ્રકારના ઈન્ફેક્શનથી બચવામાં મદદ મળે છે.
વજન ઘટશે
લીલા મરચાના અથાણામાં ફાઈબરની માત્રા ખૂબ સારી હોય છે.તેનું સેવન કરવાથી વજન ઘટાડવામાં મદદ મળે છે.લીલા મરચાનું અથાણું વિનેગર વડે બનાવવામાં આવે છે, જે કેલેરીને શૂન્ય સુધી ઘટાડે છે, તેથી તમે તેનું સેવન કરીને વજન ઘટાડી શકો છો.
કેટલી માત્રામાં સેવન કરવું જોઈએ?
લીલા મરચાનું અથાણું સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે, પરંતુ તેનું વધુ પડતું સેવન શરીરને નુકસાન પણ પહોંચાડે છે. લીલા મરચાનું અથાણું વધારે ખાવાથી બળતરા અને પેટમાં દુખાવો જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. લીલા મરચાનું અથાણું દિવસમાં 1-2 પીસથી વધુ ન ખાવું જોઈએ.જો તમને પાચનની સમસ્યા છે, તો નિષ્ણાતોના જણાવ્યા મુજબ, તમે એક અઠવાડિયા સુધી દિવસમાં 1-2 મરચાંનું અથાણું ખાઈ શકો છો