Site icon Revoi.in

અડધો ઈંચ જાડી મલાઈ દૂધમાં ઘટ્ટ થઈ જશે, જરા અજમાવો આ રીત, દર્શકો આશ્ચર્યચકિત થઈ જશે

Social Share

ઘણા લોકોને મલાઈ ખાવી ગમે છે અને દરેકને દૂધમાં ઘટ્ટ મલાઈ ખાવાની ઈચ્છા હોય છે. ઘણા લોકો ઘણા પ્રયત્નો પછી પણ દૂધમાં ઘટ્ટ ક્રીમ મેળવી શકતા નથી. ઘણા ઘરોમાં મલાઈમાંથી ઘી બનાવવામાં આવે છે, આવી સ્થિતિમાં મલાઈ જેટલી જાડી હોય તેટલી વધુ ફાયદાકારક હોય છે. જો તમે દૂધમાં ઘટ્ટ મલાઈ ભેળવવા માંગતા હોવ તો આ સરળ ટિપ્સ અનુસરો.

આ ટિપ્સની મદદથી દૂધમાં પાતળું ક્રીમ દહીં નાખવાની સમસ્યા દૂર થશે. દૂધમાં ઘટ્ટ ક્રીમ મેળવવા માટે, દૂધની ગુણવત્તા, ઉકાળવાની સાચી પદ્ધતિ અને સંગ્રહ પાત્રની પસંદગી જેવી મહત્વપૂર્ણ બાબતોને ધ્યાનમાં રાખવી જોઈએ.

દૂધમાં જાડી મલાઈ બનાવવાની ટિપ્સ

તાજું અને ફુલ ક્રીમ દૂધ પસંદ કરો
ક્રીમ તૈયાર કરવા માટે સૌથી જરૂરી છે કે તમે તાજા અને ફુલ ક્રીમ દૂધનો ઉપયોગ કરો. ટોન્ડ અથવા ઓછી ચરબીયુક્ત દૂધ ક્રીમ ચાબુક મારવા માટે યોગ્ય નથી. તમે ભેંસનું દૂધ અથવા સારી ગુણવત્તાના પેકેટ દૂધનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

દૂધ ઉકાળો
એક ભારે તળિયાવાળા વાસણમાં દૂધ નાખો અને મધ્યમ આંચ પર ધીમા તાપે ઉકાળો. દૂધને ઉકાળતી વખતે તેને હલાવતા રહો, જેથી દૂધ તળિયે ચોંટી ન જાય. જ્યારે દૂધ ઉકળવા લાગે, આગ ઓછી કરો અને તેને 10-15 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો. આ સમય દરમિયાન, દૂધની સપાટી પર ક્રીમ બનવાનું શરૂ થશે.