તમે ઘણા પ્રકારના પકોડા ખાધા હશે. જેમાં મરચાંના પકોડા, ડુંગળીના પકોડા, બટેટાના પકોડા વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.આ પકોડા ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.તેને ગરમ ચા સાથે ખાવાથી તેનો સ્વાદ વધુ વધે છે.એવામાં જો તમે આ પકોડા ખાઈને કંટાળી ગયા હોવ તો તમે કંઈક નવું ટ્રાય કરી શકો છો.તમે કાચા કેળાના પકોડા ખાઈ શકો છો.આ ખૂબ જ હેલ્ધી અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે.સાંજે ગરમાગરમ ચા સાથે આ પકોડા ખાવાનો આનંદ જ અલગ છે.તમે તેને ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો.તો આવો જાણીએ તેમને બનાવવાની સરળ રીત.
સામગ્રી
કેળા – 2
ચણાનો લોટ – 1 કપ
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
હિંગ – 1/4 ચમચી
જીરું પાવડર – 1 ચમચી
સ્વાદ માટે મીઠું
પાણી અડધો કપ
બનાવવાની રીત
- સૌપ્રથમ કેળાને છોલી લો.તે પછી તેમને નાના ટુકડા કરી લો.
- હવે બીજા બાઉલમાં લાલ મરચું પાવડર, ચણાનો લોટ, ધાણા પાવડર, મીઠું, હિંગ અને જીરું પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
- તેમાં પાણી ઉમેરો. તેનું જાડું દ્રાવણ તૈયાર કરો.
- હવે તવાને આંચ પર રાખો. તેમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો.
- આ બેટરમાં કેળાના ટુકડા નાખો.આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- હવે આ મિશ્રણને થોડું-થોડું ગરમ તેલમાં નાખો.પકોડા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે તેને લીલી અથવા તમારી પસંદગીની ચટણી સાથે સર્વ કરો.