સવારમાં નાસ્તો કરવો તે સારી વસ્તુ છે, લગભગ મોટાભાગના લોકોને સવારમાં નાસ્તો કરવાની આદત હોય છે. લોકો એવું પણ કહે છે કે સવાર-સવારમાં પેટને ખાલી ન રખાય, જો સવારમાં થોડો નાસ્તો અથવા હળવું જમી લેવામાં આવે તો એનર્જી બની રહે છે અને શરીરમાં અશક્તિ પણ નથી આવતી. તો હવે તમામ લોકો સવારમાં આ નાસ્તો ટ્રાય કરી શકે છે.
નાસ્તા માટે પૌવા એક સારો વિકલ્પ છે. આ એક ખૂબ જ લોકપ્રિય અને પૌષ્ટિક નાસ્તો છે, પણ પૌવાનો ઉપયોગ કરીને કચોરી પણ બનાવી શકો છો. આ એક ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે. સાંજના નાસ્તામાં પણ પરિવાર સાથે આ કચોરીનો આનંદ માણી શકો છો.
કચોરી બનાવવા માટેની સામગ્રી આ પ્રમાણે છે કે પૌવા – 1½ વાટકી, બાફેલા 3 બટાકા, 3 લીલા મરચા બારીક સમારેલા, 1 ચમચી આમચૂર પાવડર, 2 ચપટી હિંગ, 2 ચમચી ધાણા પાવડર, 2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1 ટીસ્પૂન સેલરી, 1 બારીક સમારેલી ડુંગળી, કચોરી રાંધવા માટે તેલ, સ્વાદ માટે મીઠુંની જરૂર પડશે.
કચોરી બનાવવા માટેના સ્ટેપ્સ એ છે કે પૌવા ને પાણીમાં 10-15 મિનિટ પલાળી રાખો. બાફેલા બટાકાને છોલીને મેશ કરો. તેમાં લીલું મરચું, ધાણાજીરું, હિંગ, સૂકી કેરીનો પાઉડર, લાલ મરચું, ડુંગળી અને સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પલાળેલા પૌવા માં થોડું મીઠું નાખીને બરાબર મસળી લો. તેને એટલી સારી રીતે મિક્સ કરો કે તે કણક જેવું લાગે. તેને ઢાંકીને થોડી વાર માટે બાજુ પર રાખો.
હવે પછી 10 મિનિટ પછી આ લોટના નાના-નાના બોલ બનાવી લો. તેમાં બટેટાનું મિશ્રણ ભરો. સ્ટફ્ડ બોલ્સને સારી રીતે બંધ કરીને કચોરીનો આકાર આપો. ચકાસો કે સ્ટફ્ડ બોલ્સ બીજે ક્યાંયથી કાપેલા નથી તે તેલથી ભરાઈ જશે. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં સ્ટફ્ડ કચોરી નાખો અને ધીમી આંચ પર શેકી લો. જ્યારે કચોરી બંને બાજુથી સોનેરી થઈ જાય ત્યારે તેને ટીશ્યુ પેપર પર કાઢી લો. તમારા પૌવા કચોરી તૈયાર છે.