1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. ઓફિસમાં દિવસ પસાર કર્યા પછી હાડકાં નબળા થઈ ગયા છે? આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો
ઓફિસમાં દિવસ પસાર કર્યા પછી હાડકાં નબળા થઈ ગયા છે? આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો

ઓફિસમાં દિવસ પસાર કર્યા પછી હાડકાં નબળા થઈ ગયા છે? આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો

0
Social Share

આજકાલ દરેક વ્યક્તિ હાડકાના દુખાવાથી પીડાય છે. કેટલાક લોકોને કમરનો દુખાવો હોય છે જ્યારે કેટલાકને કમર અને સાંધાના દુખાવાથી પરેશાન હોય છે. તેનું સૌથી મોટું કારણ શરીરમાં વિટામિન ડીની ઉણપ છે. વાસ્તવમાં, આ વિટામિનનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત સૂર્યપ્રકાશ છે, પરંતુ આ દિવસોમાં આપણે જે જીવનશૈલી જીવી રહ્યા છીએ, તેમાં આપણને સૂર્યપ્રકાશનો ઓછો સંપર્ક મળી રહ્યો છે.

પાલક ખાઓ: કેલ્શિયમ હાડકાં માટે શ્રેષ્ઠ છે. લીલા શાકભાજીમાં તેનું પ્રમાણ ઘણું સારું છે. પાલક હાડકાને મજબૂત બનાવે છે. પાલકનું સેવન કરવાથી હાડકાંને કેલ્શિયમની દૈનિક જરૂરિયાતના 25% જેટલું મળે છે. પાલકમાં આયર્ન અને વિટામિન A પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.

દૂધ-દહીં, પનીરઃ મજબૂત હાડકાં માટે દૂધ, દહીં, ચીઝ જેવી ડેરી પ્રોડક્ટ્સ ખોરાકમાં વધારવી જોઈએ. ડેરી ઉત્પાદનોમાં કેલ્શિયમ અને વિટામિન ડી પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. આ સાથે ડેરી ઉત્પાદનોમાં પણ પુષ્કળ પ્રમાણમાં પ્રોટીન હોય છે.તેનાથી હાડકા મજબૂત થાય છે. દહીં હાડકાંને મજબૂત કરવાનું પણ કામ કરે છે.

સોયાબીનઃ સોયાબીનમાં સારી માત્રામાં કેલ્શિયમ અને પ્રોટીન જોવા મળે છે. તેને રોજ ખાવાથી હાડકાં મજબૂત થાય છે અને ઘણી સમસ્યાઓ દૂર થાય છે. સોયાબીન હાડકા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

બદામ: બદામ શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે માત્ર વાળ અને આંખો માટે જ નહીં પરંતુ હાડકાંને પણ મજબૂત બનાવે છે. બદામમાં કેલ્શિયમની સાથે વિટામિન ઈ અને ફેટી એસિડ હોય છે, જે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે.

અનાનસ ખાઓ: અનાનસ ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વોથી ભરપૂર જોવા મળે છે. તેમાં પોટેશિયમ અને કેલ્શિયમ મળી આવે છે. તેનાથી હાડકા મજબૂત થાય છે. આ ફળથી હાડકાં સ્વસ્થ બને છે અને તેનાથી સંબંધિત કોઈ બીમારીઓ થતી નથી.

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code