Site icon Revoi.in

કાચા કેળાની સેવનો સ્વાદ તમે ચાખ્યો છે? જાણો તેને બનાવવાની રીત

Social Share

બટાટાની વેફર્સ, સિંગભુજીયા, તથા અનેક પ્રકારના પેકેટ્સ બજારમાં ઉપલબ્ધ છે, લોકોને આ બધી વસ્તુઓ ખાવાની આદત પણ હોય છે પણ શું તમને કેળાની સેવ વિશે જાણ છે?

કેળાની સેવ બનાવવા માટે પહેલા કાચા કેળાને ધોઈને તેની છાલ ઉતાર્યા વગર કૂકરમાં બાફો. છાલ તેને પાણીથી ભરી શકે છે. બે થી ત્રણ સીટી વગાડ્યા બાદ ગેસ બંધ કરી દો અને કેળાને ચાળણીમાં કાઢી લો. ઠંડું થયા પછી, કેળાને છોલીને છીણી વડે છીણી લો.

કાચા કેળાની સેવ બનાવવા માટે તમારે થોડીક જ વસ્તુઓની જરૂર પડશે. અડધો ડઝન કાચા કેળા, આઠથી દસ દાણા કાળા મરી, ચાર ચમચી ચોખાનો લોટ, અડધી ચમચી લાલ મરચું, અડધી ચમચી હળદર, બે કપ ચણાનો લોટ, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને તળવા માટે જરૂર મુજબ તેલ.

આ છીણેલા કેળામાં ચણાનો લોટ, ચોખાનો લોટ, હળદર, મરચું, મીઠું, કાળા મરી ઉમેરો. કાળા ક્રશ કરીને ઉમેરો. આ પછી બે ચમચી તેલ મિક્સ કરો અને લોટ બાંધો. સેવ બનાવવા માટે લોટ થોડો ચુસ્ત રહેશે.

આ પછી સેવ બનાવવાનું મશીન બહાર કાઢો. આ મશીનમાં સેવની તમામ સાઇઝની ટ્રે છે. તમારે ભુજિયા બનાવવી હોય કે સેવ, તે પ્રમાણે મશીનમાં સેવની ટ્રે મૂકો અને થોડો લોટ લો અને તેને આ મશીનમાં ભરો. આ પછી કડાઈમાં તેલને ગરમ કરવા માટે રાખો.

તેલ ગરમ થાય એટલે મશીનને ફેરવીને તેમાં સેવ નાખો. મધ્યમ આંચ પર સોનેરી થવા દો. આ પછી, ટીશ્યુને એક મોટા વાસણમાં મૂકીને બહાર કાઢો. કેળાની નમકીન સેવ તૈયાર છે.