ખરાબ ખાનપાન અને ખોટી જીવનશૈલીના કારણે ઘણા લોકો લો બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાથી પીડાય છે.આ ઉપરાંત આ સમસ્યા એવા લોકોને પણ થાય છે જેઓ એક જગ્યાએ બેસીને ઘણા કલાકો સુધી સતત કામ કરે છે અને જેમની શારીરિક પ્રવૃત્તિ પણ ઓછી હોય છે. લો બ્લડ પ્રેશર ત્યારે થાય છે જ્યારે શરીરમાં બ્લડ પ્રેશરનું સ્તર 90/60 mg HG કરતા ઓછું હોય.આજે, આ સમસ્યા ફક્ત વૃદ્ધો અથવા વધતી ઉંમરના લોકોને અસર કરી રહી છે, પરંતુ યુવાનો પણ આ સમસ્યાથી પીડાઈ રહ્યા છે.લો બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યાને નિયંત્રિત કરવા માટે તમે આ ફળોને તમારી દિનચર્યામાં સામેલ કરી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…
દ્રાક્ષ
લો બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે દ્રાક્ષ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તેમાં રહેલા પોષક તત્વો રક્તવાહિનીઓને આરામ આપવામાં મદદ કરે છે.આવી સ્થિતિમાં, તમે આ સમસ્યા પર દ્રાક્ષનું સેવન કરી શકો છો અથવા તમે તેનો રસ બનાવીને પી શકો છો.
કેળા
આ લોકો માટે પણ કેળા ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તેમાં રહેલા ગુણો લો બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરીને સમસ્યાથી છુટકારો મેળવવામાં મદદ કરે છે.લો બ્લડ પ્રેશરની સમસ્યામાં તમે કેળાને તમારી દિનચર્યામાં સામેલ કરી શકો છો.
કીવી
લો બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવા માટે તમે કિવીનું સેવન કરી શકો છો.તેમાં એવા ગુણધર્મો પણ છે જે બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.એક રિસર્ચમાં સામે આવ્યું છે કે લો બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે દરરોજ બેથી ત્રણ કીવીનું સેવન કરવું ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.
એવોકાડો
તેમાં ફેટી એસિડ, વિટામિન-બી ખૂબ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે.આ સિવાય એવોકાડોમાં ફોલેટ ખૂબ સારી માત્રામાં હોય છે, તે લો બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.આવી સ્થિતિમાં, જો તમારું બ્લડ પ્રેશર ઓછું રહે છે, તો તમે તમારા દિનચર્યામાં એવોકાડોનો સમાવેશ કરી શકો છો.
નારંગી
લો બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે નારંગીનું સેવન ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.તેમાં ઘણા એવા પોષક તત્વો હોય છે જે લો બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. તમે નારંગીનું સેવન કરી શકો છો અથવા જ્યુસ બનાવીને તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકો છો.
આ ફળોનું સેવન કરીને તમે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરી શકો છો. આ સિવાય લો બ્લડ પ્રેશરથી બચવા માટે તમે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, કઠોળ પણ ખાઈ શકો છો.