ઘરે જ રેસ્ટોરન્ટ જેવું ક્રિપ્સી કોર્ન બનાવવા માટે છે સીક્રેટ ટિપ્સ, એક વાર જરૂર ટ્રાય કરો
ક્રિપ્સી કોર્ન એક મજેદાર સ્નૈક છે, જેને આપણે રેસ્ટોરન્ટ માંથી ઓર્ડર કરીએ છીએ. આના સિવાય તમે કોઈ અન્ય પ્રસંગમાં જાઓ છો, તો આ ખાસ કરીને લગ્ન, ડિનર પાર્ટી કે કોઈ અન્ય પ્રસંગમાં ઉમેરોઓ તો આ ખાસકરીને સ્નૈક મેનૂમાં જરૂર હોય છે.આ ખુબ હળવુ અને સ્વાદિષ્ટ છે અને તેની અનોખી કુરકુટી બનાવટ માટે તેને ખુબ પસંદ કરવામાં આવે છે. ઘણા લોકોની શિકાયત રહે છે કે ઘરે ક્રિપ્સી કોર્ન બનાવતા આવી બનાવટ નથી મળતી.
ઘરે જ સારા ક્રિપ્સી કોર્ન બનાવવા માટે ટિપ્સ
ક્રિપ્સી કોર્ન કેવા બનવા એ પૂરી રીતે મકાઈની ગુણવત્તા પર નિર્ભર કરે છે. એટલે આ સ્નૈક બનાવવા માટે તાજા મકાઈ પસંદ કરો. તે જેયલા તાજા હશે તેની બનાવટ તેટલી મજબૂત હશે, અને તે એટલા જ કુરકરા બનશે. જો આને બનાવવા માટે તમારી પાસે તેજા મકાઈ નથી તો તેને પલાળીને તૈયાર કરો. બનાવવા માટે સારી ગુણવત્તા વાળા અને વાપરતા પહેલા તેને સારી રીતે ધોવાનું જરૂર યાદ રાખજો.
કોર્નને નાના-નાના ટુકડામાં કાપી નાખો. આ સ્ટેપ ઓપ્શનલ છે. પણનિશ્ચિત રૂપે મદદ કરે છે. ઘણીવાર મકાઈના દાણા સામાન્ય આકારથી મોટા હોય છે. નાના-મોટા દાણાને એક સાથે પકાવવા મુશ્કેલ છે. એવામાં સારુ છે કે તેને નાન-નાના ટુકડામાં કાપીને વાપરવામાં આવે. એના સિવાય તેને બનાવવામાં ઓછો સમય લાગશે અને જમવાનું બનાવવામાં સરળતા રેહશે.
મકાઈના દાણાને કોર્નફ્લોરથી કોટ કરો. એક વાર કોર્ન તૈયાર થઈ જાય, તો તમારે તેને મેદા સાથે કોટ કરવા પડશે. જો તે થોડા થોડા પલડેલા છે, તો તેને પહેલા સુકાઈ લો. અને તેને એક કટોરામાં નિકાળી દો. તેમાં ગેમ-ચેન્જર સામગ્રી, કોર્નફ્લોર સાથે મેદો મિક્ષ કરો. કોર્નફ્લોરમાં નમીને શોશીને તેને કુરકુરા બનાવટ પ્રાપ્ત કરવામાં સહાયક કરવાની ક્ષમતા હોય છે.