જો તમારું બાળક પણ દૂધી ખાવાનું પસંદ ના કરતો હોય તો દૂધીની મદદથી તમે ઘરે જ મઠરી જેવી સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવી શકો છો. ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવા ઉપરાંત, દૂધીનું શાક સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, પરંતુ કેટલાક બાળકોને દૂધીનું શાક પસંદ નથી કરતા. જો તમારું બાળક પણ દૂધીનું શાક નથી ખાતા તો તમે દૂધીની મઠરી બનાવીને તેને ખવડાવી શકો છો. તેને બનાવવાની રીત ખૂબ જ સરળ છે.
દૂધીની મઠરી બનાવવા માટે, છીણેલી દૂધીમાં ચણાનો લોટ, લીલા મરચાં, ધાણાજીરું, અજમો, હિંગ અને મીઠું ઉમેરીને પેસ્ટ તૈયાર કરો. આ પેસ્ટમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ઘટ્ટ કરો. હવે હાથ વડે ચપટી પુરી બનાવો. આ પછી એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને આ બધી ગોળ પુરીઓને ગરમ તેલમાં થોડી-થોડી વાર તળી લો. જ્યારે તે બંને બાજુથી સોનેરી થઈ જાય ત્યારે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. તમે આ મઠરીને ચટણી, દહીં કે ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો. મઠરીને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, તમે તેમાં થોડું જીરું ઉમેરી શકો છો. તમે આ મઠરીને ચટણી, દહીં કે ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો. મઠરીને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, તમે તેમાં થોડું જીરું ઉમેરી શકો છો.