નાની ઉમરે આંખોનું તેજ નબળૂ થઈ રહ્યું હોય તો રોજિંદા ખોરાક માં આટલી વસ્તુઓનો કરો સમાવેશ
સામન્ય રીતે આજકાલ નાની ઉમરમાં બડકોની આંખની રોશની ખરાબ થવા લાગી છે જેના કારણે આંખોમાં નંબર આવી જતાં હોય છે આંખોમાં ચશ્મા પહેરવાની જરૂર પડે છે પણ જો તમારા ખોરાકમાં તમે કેટલીક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો તો આંખની આ સમસ્યામાં તમે કાયમ માટે રાહત મેળવી શકો છો .કેટલીક વખત ખાવા-પીવામાં બેદરકારીના કારણે આંખો પણ નબળી પડી જાય છે. આવો અમે તમને કેટલીક ખાદ્ય ચીજો જણાવીએ જેને તમારે તમારા રોજિંદા આહારમાં સામેલ કરવી જોઈએ. તો ચાલો જનીયર જે લોકોને આંખન ઇ રોશની કમજોર થવાની સમસ્યા હોય તેમણે શું ખાવું જોઈએ
ખાસ કરીને ઓમેગા 3 અખરોટ, બ્રાઝિલ નટ્સ, કાજુ, મગફળી જેવા નટ્સને આહારનો ભાગ બનાવવાથી આંખોની સાથે સાથે શરીરના અન્ય ભાગોને પણ સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ મળી શકે છે. અભ્યાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે નટ્સનું સેવન શરીરને જરૂરી મોટાભાગના પોષક તત્વો પૂરા પાડી શકે છે. ભરપૂર ચરબીયુક્ત માછલી આંખો માટે ખૂબ જ સારી છે. આ શરીરના કોષોને રિપેર કરવામાં અને તેમને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
આ સહિત નટ્સમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ ભરપૂર પ્રમાણમાં જોવા મળે છે, જે આંખોને સ્વસ્થ રાખવાનું સરળ બનાવે છે. નટ્સમાં વિટામિન ઇનું ઉચ્ચ સ્તર હોય છે, જે આંખોને વય સંબંધિત નુકસાનથી બચાવે છે
ફળની વાત કરીએ તો કિવીને સ્વાસ્થ્ય માટે રામબાણ માનવામાં આવે છે. આ એક ફળ ખાવાથી અનેક બીમારીઓ અને બીમારીઓ દૂર રહે છે. તેમાં એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ અને ઝેક્સાન્થિન હોય છે. કીવી ફિલ્ટરિંગ અને આંખોની રોશની સાફ કરવામાં ફાયદાકારક છે.
આ સહિત શક્કરિયા આંખો માટે પણ સારું છે. તેમાં બીટા કેરોટીન પણ મોટી માત્રામાં જોવા મળે છે. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી રાતના અંધત્વ અને મેક્યુલર અંધત્વથી રાહત મળે છે.
રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવાની સાથે, વિટામિન-સી ધરાવતી વસ્તુઓનું સેવન પણ આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં તમારા માટે મદદરૂપ થઈ શકે છે. સાઇટ્રસ ફળોમાં વિટામિન-સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. વિટામિન ઇની જેમ, વિટામિન સી પણ એન્ટીઑકિસડન્ટ છે જે તમને વય-સંબંધિત આંખના નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરી શકે છે.
શાકભાજીમાં ગાજર હંમેશા આંખો માટે સારું માનવામાં આવે છે. તેમાં બીટા કેરોટીનનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. આ એક પ્રકારનું એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ છે જે વિટામિન A બનાવવામાં મદદ કરે છે. વિટામિન A મ્યોપિયા અને નબળી આંખો માટે મદદરૂપ થઈ શકે છે.