જો નખ અચાનક તૂટવા લાગે તો તેની અવગણના ન કરવી જોઈએ. તેનું કારણ સમયસર જાણવું ખૂબ જ જરૂરી છે. કારણ કે નખ તૂટવા સામાન્ય વાત નથી. ત્વચારોગ વિજ્ઞાનીઓના મતે, આયર્ન, ઝિંક અને ઘણા પોષક તત્વો (બરડ નખના કારણો) ની ઉણપને કારણે નખ તૂટી શકે છે. તેથી, યોગ્ય આહાર અને નિયમિત કાળજી સાથે, તમે નખને તૂટતા અટકાવી શકો છો.
• આ વસ્તુઓના અભાવે નખ તૂટી જાય છે
વિટામિન B7: વિટામિન B7, જેને બાયોટિન તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, તે નખના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેની ઉણપને કારણે નખ તૂટવા લાગે છે, તેનો રંગ બદલાય છે અને તે યોગ્ય રીતે વધતા નથી. તેથી, તેની ઉણપની ભરપાઈ કરવા માટે, તમે આહારમાં ઇંડા, દૂધ, ચીઝ, માંસ, માછલી, આખા અનાજ, લીલા શાકભાજી, બદામનો સમાવેશ કરી શકો છો.
વિટામિન ઇ: વિટામિન E એ એન્ટીઑકિસડન્ટ છે જે નખના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેની ઉણપથી નખ તૂટવા, નખના રંગમાં ફેરફાર અને નખનો ધીમો વિકાસ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. આ ઉણપને પૂરી કરવા માટે બદામ, અખરોટ, પિસ્તા, સૂર્યમુખીના બીજ, મગફળી, લીલા શાકભાજી અને ફળોનો આહારમાં સમાવેશ કરી શકાય છે.
આયર્ન: આયર્નની ઉણપને કારણે પણ નખ તૂટવા લાગે છે. આના કારણે નખનો રંગ બદલાવા લાગે છે અને નખની વૃદ્ધિ અટકવા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તેની ઉણપ પૂરી કરવા માટે વ્યક્તિ ઈંડા, દૂધ, ચીઝ, આખા અનાજ, લીલા શાકભાજી અને ફળો ખાઈ શકે છે.