1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. શું તમારા બ્લડમાં યુરિક એસિડ વધી રહ્યું છે, તો ખારોકમાં આટલી પલાળેલી વસ્તુઓ કરો સામેલ
શું તમારા બ્લડમાં યુરિક એસિડ વધી રહ્યું છે, તો ખારોકમાં આટલી પલાળેલી વસ્તુઓ કરો સામેલ

શું તમારા બ્લડમાં યુરિક એસિડ વધી રહ્યું છે, તો ખારોકમાં આટલી પલાળેલી વસ્તુઓ કરો સામેલ

0
Social Share

આજકાલ બ્લડમાં યુરિક એસિડ વધવાના કેસો સતત વધી રહ્યા છે આવી સ્થિતિમાં આપણે આપણા સ્વાસ્થ્ય પર ખાસ ધ્યાન આપાવની જરુર છે પગ, અંગૂઠા અને સાંધા વચ્ચે જમા થયેલું ક્રિસ્ટલિન યુરિક એસિડ ખૂબ જ ખતરનાક છે અને દવાઓ પણ તેને ઘટાડવામાં સક્ષમ નથી. તેથી, તમે તમારા આહારમાં કેટલીક વસ્તુઓ ઉમેરીને તેને દૂર કરી શકો છો.આ માટે જો તમે દરરોજ પલાળેલું ભોજન ખાવાનું શરૂ કરશો તો તમારા લોહીમાં જ નહીં પરંતુ તમારા હાડકાંમાંથી પણ એક યુરિક એસિડ નીકળી જશે

મેથીના દાણા – પલાળેલા મેથીના દાણામાં પ્રોટીન, કુલ લિપિડ, એનર્જી, ફાઈબર, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, જસત, મેંગેનીઝ, વિટામિન સી, વિટામિન બી, સોડિયમ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ વગેરે હોય છે. તે ડાયાબિટીસ, કોલેસ્ટ્રોલ અને અન્ય અનેક રોગોમાં ઉપયોગી છે. . મેથીને રાતભર પલાળીને ખાઓ અથવા તેના લીલા પાનનું શાક ખાઓ.

બ્રાઝિલ નટ – બ્રાઝિલ નટ્સ યુરિક એસિડમાં દવાની જેમ કામ કરે છે. તે સેલેનિયમનો ખૂબ જ સારો સ્ત્રોત છે, જે તમારા લોહીમાં યુરિક એસિડના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ સિવાય બ્રાઝિલ નટ્સનું નિયમિત સેવન કરવાથી તમે હૃદય રોગ, થાઈરોઈડ અને શરીરમાં થતી બળતરાને ઓછી કરી શકો છો.

અળસીના બીજ – તેનું સેવન કરવાથી તમે તમારા શરીરમાં યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટાડી શકો છો. તેમાં રહેલા ગુણો સાંધામાં સોજો, દુખાવો, લાલાશ ઘટાડવામાં અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ સાથે, તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી તમારા લોહીમાં યુરિક એસિડનું સ્તર ધીમે ધીમે ઓછું થવા લાગે છે.

બદામ – બદામમાં ઘણા જરૂરી પોષક તત્વો મળી આવે છે, જે યુરિક એસિડના સ્તરને નિયંત્રિત કરી શકે છે. વાસ્તવમાં, બદામમાં રહેલા ફાઈબર, કેલ્શિયમ, વિટામિન K, મેગ્નેશિયમ, પ્રોટીન, કોપર અને ઝિંક તમારા લોહીને ડિટોક્સિફાય કરી શકે છે, જેનાથી યુરિક એસિડનું સ્તર ઘટે છે. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી તમે સાંધામાં દુખાવો, સોજો અને લાલાશની સમસ્યાને ઓછી કરી શકો છો.

મેથી અને અળસીના દાણાને અડધી ચમચીમાં સરખા પ્રમાણમાં લો, પછી તેમાં બે બદામ, બે અખરોટ અને બે બ્રાઝિલ નટ્સ લો અને બધી વસ્તુઓને એકસાથે રાત્રે પાણીમાં પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે સવારે ચાવ્યા પછી આ વસ્તુઓ ખાઓ. પાણી પી લો. 1 અઠવાડિયાની અંદર, તમે તમારા યુરિક એસિડના સ્તરમાં ઘટાડો જોશો.

tags:

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code