ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે દરેક વ્યક્તિ પોતાની થાળીમાં ઘણી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરે છે. જેમ કે દહીં, સલાડ, પાપડ વગેરે. ભોજનની સાથે પાપડ પીરસવાથી તમામ ભોજનનો સ્વાદ વધે છે. જો કે બજારમાં ઘણા પ્રકારના પાપડ ઉપલબ્ધ છે, પરંતુ ઘણી વખત મહિલાઓ તેને ઘરે બનાવવાનું પસંદ કરે છે. ખાસ કરીને નવરાત્રિમાં જો તમે ઘરે તાજા બટાકાના પાપડ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા હોવ તો આ બાબતોનું ખાસ ધ્યાન રાખો. તેનાથી તમારા બટેટાના પાપડનો સ્વાદ બમણો થઈ જશે. તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે..
યોગ્ય બટાટા પસંદ કરો
તમને બજારમાં ઘણા પ્રકારના બટાકા મળશે, પરંતુ જ્યારે પણ તમે બટાકા બનાવવા જાવ ત્યારે યોગ્ય બટેટા પસંદ કરો. તમે ચિપ્સોના બટાકા ખરીદી શકો છો કારણ કે આ પ્રકારના બટાકામાં પાણીનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે. આ કિસ્સામાં, બટાકાને બાફ્યા પછી, તેમાંથી પાપડ સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે.
પાણીમાંથી બટાટા દૂર કરો
બટાકાને બાફી લીધા પછી પ્રેશર કૂકરમાંથી કાઢીને તરત જ બહાર કાઢી લો. પછી બટાકાને ઠંડુ થવા દો. ધ્યાનમાં રાખો કે બટાકા થોડા ઠંડા થાય એટલે તેને છોલીને છીણી લો. પછી હાથ વડે માલિશ કરીને રાખો. આ રીતે પાપડ બનાવવામાં કોઈ તકલીફ નહીં પડે અને તે સરળતાથી બની જશે.
બટાકા કાચા ન હોવા જોઈએ
ધ્યાન રાખો કે પાપડ બનાવતી વખતે બટાકાને સારી રીતે બાફી લો જેથી પાપડના સ્વાદમાં કોઈ ફરક ન પડે. આ સિવાય જો તે કાચું હોય તો છીણતી વખતે ફેલાઈ જાય છે અને પાપડ બનાવવામાં મુશ્કેલી પડે છે.
યોગ્ય સમયે મીઠું ઉમેરો
આ સિવાય એ વાતનું પણ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે કે બટાકામાં યોગ્ય સમયે મીઠું નાખો. મહિલાઓ બટાકાને છોલીને તરત જ તેમાં મીઠું નાખે છે, પરંતુ આમ કરવાથી તેઓ પાણી છોડી શકે છે. આ સિવાય આ મિશ્રણ પણ ઢીલું થવા લાગે છે. જેના કારણે પાપડ બનાવવું મુશ્કેલ બની જાય છે. એટલા માટે પાપડ બનાવતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે તેમાં યોગ્ય સમયે મીઠું નાખો.