સાવન માસ ચાલી રહ્યો છે અને આ માસમાં શિવભક્તો ભગવાન શંકરની ભક્તિમાં મગ્ન રહેશે. આ દરમિયાન લોકો સાવન સોમવારનું વ્રત રાખે છે અને ભગવાન ભોલેનાથની પૂજા કરે છે. તે જ સમયે, ઘણા લોકો ઉપવાસને બદલે સાત્વિક ખોરાક ખાવાનું પસંદ કરે છે. ડુંગળી લસણ વગરની ડીશો વિશે જાણો.
બેસનની કરી
બેસનની કરી એ રાજસ્થાની વાનગી છે જેમાં ચણાના લોટને મસાલેદાર ગ્રેવીમાં રાંધવામાં આવે છે. લસણ અને ડુંગળી વગર પણ તમે ટામેટા, ધાણા-જીરું પાવડર, હળદર, લાલ મરચું પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરી શકો છો. તેને રોટલી કે ભાત સાથે ખાઈ શકાય છે.
દહીંની ભીંડી
દહીંની ભીંડી ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. આને બનાવવા માટે તમારે લસણ અને ડુંગળીની જરૂર નહીં પડે. આ માટે લેડીફિંગરને તળવામાં આવે છે અને તેમાં દહીં અને મસાલા ઉમેરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. તમે તેને રોટલી કે ભાત સાથે ખાઈ શકો છો.
આલૂ ગોભી
દરેકને આલૂ ગોબી ગમે છે. જેમાં બટાકા અને કોબીને મસાલેદાર ગ્રેવીમાં રાંધવામાં આવે છે. તેમાં લસણ અને ડુંગળીની જરૂર નથી, તમે તેને અન્ય મસાલા જેમ કે ધાણા-જીરું પાવડર, હળદર, લાલ મરચું પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને બનાવી શકો છો.
દાળ તડકા
દાળ તડકા એ એક સરળ અને સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે જે દાળમાં તડકા ઉમેરીને બનાવવામાં આવે છે. લસણ અને ડુંગળી વગર પણ તમે તડકાના રૂપમાં હિંગ, જીરું, મરચું અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને રોટલી અને ભાત સાથે ખાઈ શકો છો.
શાહી પનીર
આ એક લોકપ્રિય પનીર વાનગી છે જેમાં પનીરને ક્રીમી ગ્રેવીમાં રાંધવામાં આવે છે. લસણ અને ડુંગળી વગર પણ તમે ટામેટાં, દહીં, ક્રીમ અને નારિયેળનું દૂધ ઉમેરીને મસાલેદાર ગ્રેવી તૈયાર કરી શકો છો.