મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય તો તરત જ ઘરે બનાવો પાપડી ચાટ
બદલાતી સિઝનમાં, જ્યારે તમને કંઈક મસાલેદાર અને તીખું ખાવાનું મન થાય છે, તો પાપડી ચાટ એક પરફેક્ટ વિકલ્પ છે. આ એક નાસ્તો છે જે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનું પરફેક્ટ કોમ્બિનેશન છે. ઉત્તર ભારતની લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ ડીશ, પાપડી ચાટ, માત્ર આપણી સ્વાદની કળીઓને જ નહીં પરંતુ મસાલેદાર, મીઠી અને ખાટી ચટણી સાથે પાપડી અને દહીંનું મિશ્રણ તેને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે.
• પાપડી ચાટ ની સામગ્રી
પાપડી: 1015
દહીં: 1 કપ
બટાકા : 2 (બાફેલા અને સમારેલા)
ડુંગળી : 1 (ઝીણી સમારેલી)
લીલી ચટણી: 2-3 ચમચી
મીઠી આમલીની ચટણી: 2-3 ચમચી
જીરું પાવડર: 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર: ½ ટીસ્પૂન
ચાટ મસાલો: 1 ચમચી
મીઠું: સ્વાદ મુજબ
લીલું મરચું : 1 (બારીક સમારેલ)
કોથમીર: સજાવટ માટે (બારીક સમારેલી)
દાડમના દાણા: 2 ચમચી (વૈકલ્પિક)
• પાપડી ચાટ રેસીપી
બજારમાંથી તાજી પાપડી ખરીદો અથવા તમે ચણાના લોટનો ઉપયોગ કરીને ઘરે ક્રિસ્પી પાપડી બનાવી શકો છો. સૌ પ્રથમ એક પ્લેટ લો અને તેમાં પાપડી ફેલાવો. પાપડી પર બાફેલા બટેટા અને સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો. પાપડી પર સરખી રીતે દહીં રેડો. દહીં પાપડીને નરમ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. હવે તેમાં લીલી ચટણી અને મીઠી આમલીની ચટણી ઉમેરો. આ ચટણી ચાટમાં મસાલા અને મીઠાશનું સંપૂર્ણ સંતુલન લાવે છે. ઉપર જીરું પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલો અને મીઠું છાંટવું. મસાલા સ્વાદને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવશે. લીલા મરચા, તાજી કોથમીર અને જો ઈચ્છો તો દાડમના દાણા ઉમેરો. આ બધું તમારી પાપડી ચાટને રંગીન અને આકર્ષક બનાવશે.