Site icon Revoi.in

આ વસ્તુને આહારમાં સામેલ કરશો તો આંતરડાના કેન્સરનું જોખમ ઘટી જશે

Social Share

જ્યારે પણ આપણે કેન્સર નિવારણ વિશે વાત કરીએ છીએ, ત્યારે સૌથી પહેલા આપણને આહાર અને જીવનશૈલી સુધારવા માટે કહેવામાં આવે છે. ‘ધ અમેરિકન જર્નલ ઑફ ક્લિનિકલ ન્યુટ્રિશન’માં પ્રકાશિત અહેવાલ અનુસાર, જ્યાં સુધી આંતરડાના કેન્સરની વાત છે, તેમાં એક ખાસ પ્રકારના વિટામિનની મોટી ભૂમિકા છે.

51 અલગ-અલગ અભ્યાસમાં 70,000થી વધુ લોકોનો ડેટા જોવામાં આવ્યો હતો. તેમાં ડાયેટરી ફોલેટ અને પૂરક ફોલિક એસિડ તેમજ કોલોરેક્ટલ કેન્સરનું નિદાન શામેલ છે. સંશોધકોના મતે ફોલેટ શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. વ્યક્તિ દીઠ 260 માઇક્રોગ્રામ ફોલેટનું સેવન કોલોરેક્ટલ કેન્સરનું જોખમ 7% ઘટાડે છે. ફોલેટ કોલોરેક્ટલ કેન્સરના જોખમમાં સામેલ જનીનોને કેવી રીતે અસર કરી શકે છે તે વિશે વધુ સંશોધન કરવાની જરૂર છે ફોલેટ આંતરડાના કેન્સરના જોખમને ઘટાડવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે. અભ્યાસના લેખકોએ જણાવ્યું હતું કે તમારા આહારમાં તારણો બદલાય છે. ફોલેટ-સમૃદ્ધ છોડનો સમાવેશ કરવાના મહત્વને પણ પ્રકાશિત કરો.

વર્લ્ડ કેન્સર રિસર્ચ ફંડના ન્યુટ્રિશનિસ્ટ અને હેલ્થ ઇન્ફર્મેશન મેનેજર મેટ લેમ્બર્ટના જણાવ્યા અનુસાર, આ અભ્યાસ અમે વર્ષોથી કરીએ છીએ કે શાકભાજી, ફળો, આખા અનાજ અને કઠોળ પર આધારિત સ્વસ્થ આહાર એ કેન્સરનું જોખમ ઘટાડવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ છે તે વાતને મજબૂત બનાવે છે. મદદ કરી શકે છે. ફોલેટ વિવિધ પ્રકારના ખોરાકમાં જોવા મળે છે, જેમાં પાલક અને બ્રોકોલી જેવા લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે ફોલેટ માત્ર આંતરડાના કેન્સરના જોખમને ઘટાડવા સાથે સંકળાયેલું નથી, પરંતુ નિયમિતપણે ખાવાથી આપણું એકંદર આરોગ્ય પણ સુધરે છે.