સમગ્ર વિશ્વમાં ફરી એકવાર કોરોનાના કેસ વધવા લાગ્યા છે.ચીનમાં કોવિડના નવા વેરિઅન્ટના વધતા કેસોને કારણે ભારત પણ એલર્ટ થઈ ગયું છે.વધતા કોવિડથી પોતાને બચાવવા માટે તમે તમારા આહારમાં કેટલાક ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકો છો.આ ખોરાક તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરશે.તો ચાલો તમને એવા ખોરાક વિશે જણાવીએ જેને તમે ડાયટમાં સામેલ કરી શકો.
પાલક
જો તમે શિયાળાની ઋતુમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માંગો છો, તો તમે તમારા આહારમાં પાલકનો સમાવેશ કરી શકો છો.તેમાં વિટામિન-સી, ઝિંક, એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ જેવા પોષક તત્વો મળી આવે છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં મદદ કરે છે.તેનાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત થશે અને આંખોની રોશની પણ વધશે.
બદામ
બદામનું સેવન મગજને તેજ બનાવે છે, આ સિવાય તે ઇમ્યુનિટી પણ મજબૂત કરે છે.તેમાં પ્રોટીન, મિનરલ્સ, વિટામિન્સ મળી આવે છે.દરરોજ 4-5 પલાળેલી બદામ ખાવાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત થશે.
હળદર
રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે તમે હળદરનું સેવન કરી શકો છો.તેમાં એન્ટિબેક્ટેરિયલ અને બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો છે જે કોઈપણ પ્રકારના ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.હળદરનું સેવન કરવાથી શરદી, ખાંસી, તાવ, ગળામાં દુખાવો અને તાવ જેવી સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે.આયુર્વેદ અનુસાર હળદરનું સેવન કરવાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત રહે છે.
વિટામિન-સી ફૂડસ
તમે વિટામિન-સી વાળા ખોરાકનું સેવન કરીને પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરી શકો છો.ખાસ કરીને ખાટાં ફળોમાં વિટામીન-સીનું પ્રમાણ ઘણું સારું જોવા મળે છે.તમે નારંગી, જામફળ, આમળા, મોસંબી, લીંબુ, કીવી જેવા ફળોને આહારનો ભાગ બનાવી શકો છો.