જો તમે બ્લડ શુગર અને ડાયાબિટીસને કંટ્રોલ કરવા માંગતા હોવ તો આ ત્રણ મસાલાનો ઉપયોગ કરો…
ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે જે વ્યક્તિને થાય તો જીવનભર તેની સાથે રહે છે. જેના કારણે વ્યક્તિ થાક અનુભવવા લાગે છે. શરીરમાં ઉર્જા ઘટવા લાગે છે, અનેક ખાદ્યપદાર્થોનો ત્યાગ કરવો પડે છે, જીવનમાં સ્વાદ ઓછો થવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમામ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તેમના બ્લડ સુગરને સંતુલિત રાખવું અથવા સામાન્ય રીતે તેમની દિનચર્યામાં આવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે જેથી કરીને ડાયાબિટીસનું જોખમ ઓછામાં ઓછું થઈ જાય છે.
બ્લડ સુગરમાં વધારો અને બગડવાથી અનેક પ્રકારની ગૂંચવણો થાય છે. આવી સ્થિતિમાં સ્વસ્થ જીવનશૈલી અને સંતુલિત આહાર જાળવીને ડાયાબિટીસને ઘણી હદ સુધી નિયંત્રિત કરી શકાય છે. આજે અમે તમારી સાથે અમારા ઘરના રસોડામાંથી રેસીપી શેર કરી રહ્યા છીએ. તે દરરોજ ઉપયોગમાં લેવાતા મસાલા જે ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરવામાં અસરકારક છે.
- તજ
રોજની ખાવાની આદતો આપણા શરીરમાં રહેલી સુગરને વધારે છે. તજ બ્લડ સુગરને વધતા અટકાવવામાં મદદ કરે છે. તમે તજનું સેવન ચા, રોજના નાસ્તામાં, પોર્રીજ અથવા શાકભાજી અથવા બેકિંગ આઈટમમાં ઉમેરીને કરી શકો છો.
- કાળા મરી
કાળા મરીમાં ‘પાઇપરિન’ નામનું સંયોજન જોવા મળે છે. આ કારણોસર, તે ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતામાં સુધારો કરે છે અને લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.તમે સૂપ, ચટણી, કઢી, ચા અથવા ફળો સાથે કાળા મરીનું સેવન કરી શકો છો.
- મેથીના દાણા
મેથીના પાન બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મોટી ભૂમિકા ભજવે છે. આ ઉપરાંત તેના સેવનથી કોલેસ્ટ્રોલ પણ નિયંત્રણમાં રહે છે. તમે તેનો ઉપયોગ તડકા સાથે કરી શકો છો. આ સિવાય 1 ચમચી મેથીના દાણાને આખી રાત પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે સવારે પાણી સાથે લો. આ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પણ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.
પ્રકૃતિની નજીક રહીને, કુદરતી અને સંતુલિત ખોરાક ખાવાથી અને ત્યાગ કરીને સૌથી મુશ્કેલ રોગોનો પણ ઈલાજ કરી શકાય છે. જેના માટે સંયમ, ત્યાગ, આહાર અને આરામનો વ્યાયામ કરવો જોઈએ.