તહેવારો નજીક આવી રહ્યા છે.આવી સ્થિતિમાં, જો તમે તહેવારને વધુ ખાસ બનાવવા માંગો છો, તો તમે ગાજરનો હલવો બનાવી શકો છો. આ એક ભારતીય વાનગી છે જે ખાસ કરીને શિયાળામાં બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ આ તહેવારે તમે ગાજરના મીઠા હલવાથી સંબંધોમાં પ્રેમ વધારી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે….
સામગ્રી
ગાજર – 2 કિલો
દૂધ – 2 લિટર
લીલી ઈલાયચી – 9-10
ઘી – 8 ચમચી
ખાંડ – 8 ચમચી
કિસમિસ – 1 કપ
બદામ – 1 કપ
ખજુર – 1 કપ
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ, ગાજરને સારી રીતે છોલી લો.
2. આ પછી, તેને છીણી લો.
3. ગાજરને છીણી લો અને પ્લેટમાં રાખો.
4. ધીમી આંચ પર એક પેનમાં દૂધ ગરમ કરો.
5. દૂધમાં લીલી ઈલાયચી ઉમેરો અને તેને ઉકાળો.
6. આ પછી એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો.
7. ઘીમાં છીણેલું ગાજર ઉમેરો.
8. ગાજર નાખ્યા પછી તેમાં લીલી ઈલાયચી અને દૂધ ઉમેરો.
9. દૂધ ઉમેર્યા પછી, મિશ્રણને 10-15 મિનિટ માટે રાંધવા માટે છોડી દો.
10. આ પછી તેમાં ખાંડ નાખી હલવો રંગ બદલાય ત્યાં સુધી તેને પકાવો.
11. નિર્ધારિત સમય પછી ગેસ બંધ કરો.
12. તમારો ટેસ્ટી ગાજર નો હલવો તૈયાર છે. ડ્રાય ફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો