વધતી ઇમંરે ચહેરાને ફ્રેશ રાખવા ઊંધ સારી લેવી જોઈએ
ખોટી આદતો પાન-મસાલા કે ઘ્રુમપાન છોડી દેવી જોઈએ
ઘણા લોકોને નાની ઉમંરે કરચલી પડી જતી હોય છે જેને કારણે ઉંમર પહેલા ચહેરો વૃદ્ધ દેખાવા લાગે તો ચિંતા થાય છે.દરેક વ્યક્તિ ઈચ્છે છે કે તેમનો ચહેરો હંમેશા તેજસ્વી, યુવાન અને સુંદર દેખાય. પરંતુ જ્યારે ઉંમર પહેલા તમારી ત્વચા ઢીલી પડવા લાગે છે અને કરચલીઓ અને ફાઈન લાઈન્સ દેખાવા લાગે છે ત્યારે મન ઉદાસ થઈ જાય છે.આવી સ્થિતિમાં તમે સ્કિન કેર રૂટીનમાં અમુક બાબતો સમયસર કરી શકો છો, જો તમે તેને સામેલ કરશો તો તમે આ બીમારીથી બચી શકશો.ખાસ કરીને જો તમારી 30 વટાવી ચૂકી હોય અને ત્વચાની સંભાળ રાખવી હોય તો તમારે ખાસ અમિક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું જોઈએ.જાણો કઈ કઈ બાબતોને ધ્યાનમાં લેવી જોઈએ
પુરતી ઊંઘ લેવી જોઈએ – વધતી ઉઇમંરે ત્વચાને નિખારવા માટે ઈંઘ સારા પ્રમાણમાં લેવી જોઈએ અનિદ્રાના કારણે તમારી ત્વચા પર કરચલીઓ પડવા લાગે છે એટલે પહેલા તો ઓછામાં ઓછી 8 કલાકની ઊંધ કરવાની આદત રાખો
ધૂમ્રપાનની આદત છોડી દો. -ઘ્રુમપાન સહીત મસાલા પાન ગૂટધૂમ્રપાનની આદત નિષ્ણાતોના મતે વધુ પડતા ધૂમ્રપાનથી અને પામ મસાલા ખાવાથી પણ ચહેરા પર કરચલીઓ પડી જાય છે. તેના સેવનથી ફેફસા નબળા થઈ જાય છે, જેની અસર ચહેરા પર દેખાવા લાગે છે.
હાઇડ્રેટિંગ સીરમ – ત્વચારોગ વિજ્ઞાનીઓના મતે, જ્યારે તમે 30 વર્ષની ઉંમરે પહોંચો ત્યારે ત્વચાને હાઇડ્રેટ રાખવાનું ભૂલશો નહીં. આ માટે પુષ્કળ પાણી પીવો અને રાત્રે ચહેરા પર હાઈડ્રેટિંગ સીરમ લગાવ્યા પછી જ સૂઈ જાઓ. તેનાથી તમે ઉંમર પહેલા થતી કરચલીઓથી બચી જશો. આ સિવાય તમારો ચહેરો ગ્લોઈંગ અને ફ્રેશ રહેશે.
આહારમાં કોલેજનનો સમાવેશ કરો -યોગ્ય આહાર લેવાથી પણ ચહેરાની ચમક અને સુંદરતા જળવાઈ રહે છે, તેથી આજથી જ તમારા આહારમાં કોલેજન યુક્ત પદાર્થોનો સમાવેશ કરો. કોલેજન ચહેરાની ચમક અને ચમક જાળવવામાં મદદ કરે છે.
વિટામિન સી ઉત્પાદનો -તમારા આહારમાં વિટામિન સી વાળા ખોરાકનો સમાવેશ કરો, જેમ કે નારંગી, જામફળ, અનાનસ, ગૂસબેરી, લીંબુ, પપૈયું, લીચી વગેરે.
વિટામીન એની મદદ લો -જો તમે 30 પછી પણ યુવાન દેખાવા માંગો છો, તો તમારા આહારમાં વિટામિન એ અને રેટિનોલનો સમાવેશ કરો. આ વિટામિનને ફરીથી ભરવા માટે, સલાડમાં ગાજરનો સમાવેશ કરો. આ વિટામિન તમારી ત્વચાને માત્ર હાર્ડ જ નથી કરતું પરંતુ આંખો માટે પણ ખૂબ સારું માનવામાં આવે છે.