આજથી ચૈત્રી નવરાત્રીનો પ્રારંભ થયો છે. આ દરમિયાન દેવી દુર્ગાના નવ અલગ-અલગ સ્વરૂપોની પૂજા કરવામાં આવે છે. નવરાત્રિ પર માતાના ભક્તો પણ દુર્ગાને પ્રસન્ન કરવા માટે ઉપવાસ કરે છે. નવ દિવસના ઉપવાસ દરમિયાન ભક્તો શું ખાવું તેની મૂંઝવણમાં રહે છે. નવરાત્રીના ઉપવાસ દરમિયાન તમે કેળાની ચિપ્સ બનાવીને ખાઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
લીલા કાચા કેળા – 3-4
નાળિયેર તેલ – 2 કપ
પાણી – 3 કપ
હળદર – 1 ચમચી
ઘરમાં પીસેલું મરચું પાવડર – 1 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં કાચા કેળાના ટુકડા કરો.
2. પછી તેમાં મીઠું અને હળદર નાખીને 4-5 મિનિટ રહેવા દો.
3. બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
4. ગેસ પર એક તવાને ગરમ કરવા મૂકો અને તેમાં નારિયેળ તેલ ઉમેરો.
5. નાળિયેર તેલને સારી રીતે ગરમ કરો.
6. જ્યારે ગરમ થાય ત્યારે એક પછી એક કેળાના ટુકડા ઉમેરો.
7. સ્લાઇસને સારી રીતે ગરમ ફ્રાય કરો. બ્રાઉન થવા લાગે એટલે તેને એક વાસણમાં કાઢી લો.
8. બાકીની સ્લાઈસને પણ એ જ રીતે ફ્રાય કરો.
9. તમારી ટેસ્ટી અને ક્રન્ચી કેળાની ચિપ્સ તૈયાર છે.