છોલે સાથે પુરી ખાવી એ એક અલગ જ અનુભવ છે.બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી દરેક તેનો ખૂબ આનંદથી સ્વાદ લે છે.પુરી ભારતના વિવિધ રાજ્યોમાં અલગ-અલગ રીતે બનાવવામાં આવે છે. તેના નામ પણ જુદા છે. પરંતુ ઘણી સ્ત્રીઓ ફરિયાદ કરે છે કે પુરી બનાવ્યા પછી પણ તે સારી રીતે ફૂલતી નથી અને સ્વાદ પણ સારો નથી લાગતો.આવી સ્થિતિમાં, તમે તેને બનાવતી વખતે કેટલીક બાબતોનું ખાસ ધ્યાન રાખીને ફૂલેલી પુરી બનાવી શકો છો.તો આવો જાણીએ તેમના વિશે…
લોટમાં તેલ નાખો
પુરીનો સ્વાદ વધારવા માટે તમે લોટ બાંધતી વખતે થોડું તેલ અથવા ઘી નાખો.આ બે વસ્તુઓ ઉમેરવાથી પુરી પણ ટેસ્ટી અને ક્રિસ્પી બનશે.
તેલની આંચનું રાખો ધ્યાન
પુરીને તળતી વખતે તાપમાનનું ખાસ ધ્યાન રાખો.ધ્યાન રાખો કે તેલ ન તો વધુ આંચ પર હોવું જોઈએ અને ન તો ધીમી આંચ પર.ખૂબ ગરમ તેલને કારણે પુરી બળી શકે છે.તે જ પૂરીમાં ધીમી આંચ પર તેલ ભરી શકે છે.એટલા માટે મીડીયમ આંચ પર જ પુરી તળો.
ક્રિસ્પી બનશે પુરી
પુરીને ક્રિસ્પી બનાવવા માટે તમે સોજીનો ઉપયોગ કરી શકો છો.સોજી તમારી પુરીને ક્રિસ્પી બનાવશે અને તેનો સ્વાદ પણ બમણો થઈ જશે.
ઓછું તેલ કરશે ઓબ્ઝર્વર
જો પુરીમાં તેલ ભરાઈ જાય તો લોટ પર ધ્યાન આપવું જોઈએ, લોટ વધુ ચુસ્ત રાખવાથી તેનો સ્વાદ પણ બગડી શકે છે.તે જ સમયે,લોટનો ઉપયોગ કરતા પહેલા, તેને 15 મિનિટ માટે ફ્રિજમાં રાખો.
મીઠું કામ કરશે
પુરીને તળતી વખતે તેલમાં થોડું મીઠું નાખો.મીઠું નાખવાથી પુરીની અંદર તેલ ઓછું જોવા મળશે અને તે સારી રીતે તળી પણ શકાશે.