Site icon Revoi.in

તમિલનાડુની આ પ્રખ્યાત વાનગી ખાવા માંગતા હોવ તો આ અક્કરવદીસલ રેસીપી અજમાવો

Social Share

તમિલનાડુનો લોકપ્રિય તહેવાર આદિ પુરમ ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે. આ પ્રસંગે પરંપરાગત વાનગી અક્કરવડીસલ તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ વાનગી બનાવવા માટે તમારે એક વાટકી ચોખાને ધોઈને કૂકરમાં મૂકવાના છે. તેમાં અડધો ગ્લાસ પાણી અને અડધો ગ્લાસ દૂધ ઉમેરો.

જ્યારે કૂકર 5 થી 6 સીટ પર પહોંચી જાય અને ચોખા બરાબર રંધાઈ જાય, ત્યારે તેને બહાર કાઢીને મેશ કરી લો. હવે તેમાં અડધો કપ કાચું દૂધ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે એક તપેલીમાં એક કપ ગોળ અને દોઢ કપ પાણી નાખો. જ્યાં સુધી ગોળ બરાબર ઓગળી ન જાય અને ચાસણી તૈયાર ન થાય ત્યાં સુધી તેને ગેસ પર હલાવતા રહો.

હવે આ ચાસણીમાં છૂંદેલા ચોખાની પેસ્ટ ઉમેરો અને ઉપર કેસરનું દૂધ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. જ્યારે તે ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે તેમાં એક ચમચી ઘી નાખો. હવે તેમાં ડ્રાય ફ્રુટ્સ, એલચી પાવડર, કેસર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, પછી તેને બાઉલમાં કાઢીને ઉપર ડ્રાયફ્રુટ ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.