Site icon Revoi.in

તમારી આંખોની દ્રષ્ટિ બનળી થઈ રહી છે, તો આટલા વિટામિનની હોય છે ઉણપ ,જાણો કયા વિટામીન માટે કયો ખોરાક લેવો

Social Share

આજકાલની જે ફાસ્ટ લાઈફ આપણે જીવી રહ્યા છે જેમાં આંખોની સમસ્યા વધી રહી છે અનેક વિટામિન્સના કારણે આંખોની રોશની નબળી પડતી જઈ રહી છે, ઘણા ઘરોમાં નાના બાળકોને પણ ચશ્મા જોવા મળે છે,આ તમામ સ્થિતિ ત્યારે સર્જાય છે જ્યારે અનેક મહત્વના વિટામિન્સ આપણાને મળતા નથી, તો ચાલો જોઈએ કયા વિટામીનને કારણે આંખોની રોશની નબળી પડે છે.ખાસ કરીને વિટામિન એ, વિટાનીમ બી અને ઈ આ ત્રણયે આંખોની દ્રષ્ટિનમે તેજ બનાવે છે.

આ વિટામિન્સની ઉણપ પુરી કરવા આ ખોરાક લેવો જોઈ

વિટામિન Aનું આપણા શરીરમાં ઘણું મહત્વ છે, તે આંખોના બહારના પડને સુરક્ષિત કરે છે, જો શરીરમાં આ પોષક તત્વોની ઉણપ હોય તો રાતાંધળાપણું થાય છે. આવી સ્થિતિમાં, રાત્રિ દરમિયાન કંઈપણ યોગ્ય રીતે દેખાતું નથી. આ માટે તમે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, શક્કરિયા, પપૈયું, ગાજર અને કોળું ખાઈ શકો છો.

 તમારી આંખોની રોશની ક્યારેય નબળી ન થાય, તો એવા ખોરાક ખાઓ જેમાં વિટામિન B6, વિટામિન B9 અને વિટામિન B12 ની ઉણપ ન હોય. આ માટે તમારે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, સૂકા ફળો, કઠોળ, કઠોળ, માંસ, બીજ અને દૂધની બનાવટોનું સેવન કરવું જોઈએ.

વિટામિન E આપણા શરીરમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ તરીકે કામ કરે છે, જે આપણને ફ્રી રેડિકલના જોખમથી બચાવે છે. આ હાંસલ કરવા માટે, તમારે લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, સૅલ્મોન માછલી, બદામ અને એવોકાડો ખાવા જોઈએ.

આ સાથે જ આંખોની રોશની સુધારવા માટે વિટામિન સીને પણ અસરકારક પોષક માનવામાં આવે છે, તે આંખની જગ્યાને સુધારે છે અને અસ્પષ્ટ દ્રષ્ટિની ફરિયાદને દૂર કરે છે. આ પોષક તત્વો મેળવવા માટે તમારે નારંગી, લીંબુ, આમળા, મોસંબી, જામફળ, બ્રોકોલી, કાલે અને કાળા મરીનું સેવન વધારવું જોઈએ.