ચિપ્સ, ફ્રાઈસ, પકોડા, પૌરી જેવા ડીપ તળેલા ખોરાક ખાવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઝડપથી વધે છે. વાસ્તવમાં, ફ્રાય દરમિયાન, આ ફૂડ્સની એનર્જિ ડેંસિટી અને કેલરીની સંખ્યા વધે છે. તેથી, ઠંડા તળેલા ખોરાકનો વપરાશ ઓછો કરો.
હાઈ કોલેસ્ટ્રોલના દર્દીઓએ લાલ માંસનું સેવન ન કરવું જોઈએ. આ તમારા માટે ખૂબ જ ખતરનાક બની શકે છે. આ ખાવાથી શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલ ઝડપથી વધે છે. વાસ્તવમાં, ચોખામાં ઘણી બધી સંતૃપ્ત ચરબી હોય છે જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને વધારે છે. તેથી, જો તમે કોલેસ્ટ્રોલના દર્દી છો તો લાલ માંસથી દૂર રહો. જો તમને માંસ ગમે છે તો તમે ક્યારેક ક્યારેક ઓછી ચરબીવાળા માંસનું સેવન કરી શકો છો.
વધુ પડતી મીઠાઈઓ અથવા ખાંડનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર વધે છે, હકીકતમાં, આ વસ્તુઓ એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલને વધારી શકે છે, જેના કારણે ડાયાબિટીસ અને હૃદય રોગનો ખતરો પણ વધી જાય છે.
ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલના કિસ્સામાં, સંપૂર્ણ ચરબીવાળા ડેરી ઉત્પાદનોનું સેવન પણ ઓછું કરવું જોઈએ કારણ કે તે શરીરમાં ચરબી વધારે છે, જેના કારણે તમે ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલનો શિકાર બની શકો છો. વધારાની ચરબી હાઈ કોલેસ્ટ્રોલ સહિત અનેક રોગોનું કારણ બને છે.